Doanh số bán xe của Mercedes-Benz cao kỷ lục tại Ấn Độ

Thứ Hai, 11/01/2016 08:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hãng sản xuất xe ô tô hạng sang danh tiếng của Đức Mercedes-Benz đã đạt doanh số bán kỷ lục 13.502 xe ở thị trường Ấn Độ trong năm ngoái, tăng 32% so với năm trước đó.
Ngày 10/1, Mercedes-Benz cho hay doanh số các mẫu xe sedan hạng sang, trong đó có các dòng CLA, C-Class, E-Class và S-Class đã cao kỷ lục với mức tăng trưởng 42% trong năm ngoái. Dòng sản phẩm xe thể thao đa dụng (SUV) gồm GLA, GLE, GL-Class cũng mức tăng trưởng 100% năm 2015.
Trong năm qua, chi nhánh Mercedes-Benz tại Ấn Độ đã bổ sung ba sản phẩm mới là GLA, CLA và Mercedes-Maybach S500, đồng thời tăng gấp đôi cơ sở sản xuất tại Ấn Độ để trở thành nhà sản xuất xe sang lớn nhất tại nước này.

Một chiếc xe của hãng Mercedes-Benz. Ảnh: Bestcarmag.com
Theo Giám đốc điều hành của hãng tại Ấn Độ Roland Folger, Mercedes-Benz đã chứng kiến mức tăng trưởng mạnh trên, dù vẫn còn nhiều thách thức không mong đợi ở các địa bàn tiêu thụ quan trọng là Chennai và Delhi .
Về kế hoạch năm 2016, Mercedes-Benz tiết lộ trong năm nay sẽ giới thiệu 12 sản phẩm mới ở thị trường Ấn Độ và sẽ mở thêm 10 phòng trưng bày (showroom) mới tại các thị trường hiện nay, cũng như thị trường mới ở quốc gia Nam Á này. Hãng cũng đổi mới các hoạt động bán lẻ tại các thành phố cấp I và cấp II nhằm thúc đẩy tăng trưởng ở những thị trường tiềm năng.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO