Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic trẻ  2014: Nhắm huy chương ở bơi lội, cử tạ, taekwondo

Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Đại hội thể thao Olympic trẻ lần thứ 2 với 29 thành viên ở 7 môn. Ảnh: Đức Huân

Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic trẻ 2014: Nhắm huy chương ở bơi lội, cử tạ, taekwondo

Thứ Tư, 13/08/2014 05:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều qua, tại trụ sở Tổng cục TDTT đã diễn ra buổi gặp mặt đoàn thể thao Việt Nam tham dự Đại hội thể thao Olympic trẻ lần thứ hai được tổ chức tại Nam Kinh (Trung Quốc) từ ngày 13/8 đến ngày 29/8.
Tham dự buổi gặp mặt có ông Vương Bích Thắng,Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, ông Lâm Quang Thành, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cùng với các VĐV, chuyên gia, HLV.
Đến với Đại hội thể thao Olympic trẻ lần này, đoàn thể thao Việt Nam sẽ tham gia thi đấu ở 7 môn với 29 thành viên. Trong đó có 13 VĐV nằm trong danh sách thi đấu ở 7 môn chính thức là cử tạ, bóng chuyền bãi biển, bơi, TDDC, taekwondo, cầu lông, rowing và 3 VĐV ở môn wushu được mời tham gia thi đấu biểu diễn.
Trong số 13 VĐV trẻ có cả những gương mặt đang được đầu tư cho ASIAD 17 - Incheon 2014 như Nguyễn Thị Ánh Viên, Trần Duy Khôi (bơi) và Nguyễn Thị Thu Thùy (taekwondo)...
Phát biểu trong buổi gặp mặt, ông Vương Bích Thắng cho biết: “Đây là cơ hội tốt để các VĐV trẻ thể hiện khả năng, vượt qua giới hạn bản thân để có thể đạt thành tích cao nhất. Hy vọng trong lần tham dự Đại hội Olympic lần thứ 2 này, các VĐV sẽ cố gắng nỗ lực thi đấu hết mình để mang về vinh quang cho Tổ quốc. Đồng thời các thành viên trong đoàn phải luôn tuân thủ kỷ luật để tạo ấn tượng đẹp trong mắt bạn bè quốc tế”.
Thay mặt đoàn thể thaoViệt Nam tham dự Olympic trẻ 2014, ông Trần Đức Phấn, Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic trẻ 2014, phát biểu: “Việc góp mặt trong Đại hội lần này với đoàn thể thao Việt Nam không chỉ là cơ hội thi đấu cọ xát cho các VĐV trẻ, mà chúng ta còn đặt quyết tâm giành thành tích tốt  nhất. Đặc biệt là đặt mục tiêu có huy chương ở những môn thể thao thế mạnh như bơi lội, cử tạ, taekwondo.

Ngoài việc thi đấu thể thao, các VĐV còn tham gia vào các hoạt động bên lề của Đại hội và mở ra cơ hội được giao lưu, học hỏi, hòa nhập với bạn bè quốc tế”.
Đại hội thể thao Olympic trẻ được tổ chức 4 năm 1 lần, có quy mô và các môn thi đấu giống như Thế vận hội Olympic với đại diện của hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm 28 môn thể thao với 216 nội dung theo quy định của Ủy ban Olympic quốc tế.
Để tham dự Đại hội thể thao Olympic trẻ, hầu hết các VĐV phải trải qua các cuộc thi đấu vòng loại tại các khu vực khác nhau và một số ít VĐV của một số môn thể thao được tham dự theo suất đặc cách.
Đức Huân
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Download The Grab App Now!

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS