Djokovic vs Nadal (15h30, 27/1, trực tiếp trên Fox Sports, Fox Sports 2): Long tranh hổ đấu

Chung kết Úc mở rộng 2019

Djokovic vs Nadal (15h30, 27/1, trực tiếp trên Fox Sports, Fox Sports 2): Long tranh hổ đấu

Chủ Nhật, 27/01/2019 15:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Novak Djokovic đối đầu Rafael Nadal. Kịch bản có lẽ là đẹp nhất ở Australian Open 2019. Giới hâm mộ banh nỉ đang háo hức chờ đón một cuộc chiến đỉnh cao.
CẬP NHẬT sáng 26/1: M.U vùi dập Arsenal. Djokovic đại chiến Nadal ở CK Australian Open. Ronaldo có thể bị tước hết huân chương

CẬP NHẬT sáng 26/1: M.U vùi dập Arsenal. Djokovic đại chiến Nadal ở CK Australian Open. Ronaldo có thể bị tước hết huân chương

Ronaldo sắp bị tước hết huân chương danh dự. Monaco bổ nhiệm Jardim thay Thierry Henry. Nadal đại chiến Djokovic ở chung kết Australian Open... là những tin tức được cập nhật.
Lịch thi đấu chung kết Úc mở rộng 2019 (Trực tiếp trên Fox Sports và Fox Sports 2)
15h30, 27/1: Novak Djokovic (1) vs Rafael Nadal (2)
Đây là lần thứ 53 Djokovic và Nadal so tài với nhau ở các giải (Djokovic thắng 27, Nadal thắng 25 trận) nhưng mới là lần thứ 2 họ gặp nhau ở Australian Open sau lần đầu cũng ở chung kết giải này năm 2012.
Trong trận chung kết dài nhất lịch sử Grand Slam ấy (5h53’), Nole đánh bại Rafa 3-2 chung cuộc để đăng quang. 7 năm sau Nadal hẳn đang ấp ủ ước vọng báo thù. Hai tay vợt số 1 (Nole) và số 2 thế giới (Nadal) đều tiến vào chung kết với phong độ thuyết phục. Nole chỉ để thua 2 set còn Nadal thậm chí không thua set nào.
Lịch thi đấu Úc mở rộng, lịch thi đấu Australian Open, trực tiếp Djokovic vs Nadal, trực tiếp Fox Sports, Fox Sports 2, Djokovic, Nadal, đối đầu Djokovic vs Nadal
Cả hai đều có thể lực và điểm rơi phong độ tốt. Australian Open là giải Grand Slam đánh dấu sự tương phản đáng kể trong thành tích của Nadal và Djokovic. Trong khi Nadal dù đã 17 lần vô địch các giải lớn nhưng mới chỉ đăng quang ở Australian Open đúng 1 lần năm 2009 thì Djokovic dù vô địch Grand Slam ít hơn (14 lần) nhưng đã 6 lần nâng cúp ở Melbourne.
Nếu Nadal thắng trận chung kết này, anh sẽ rút ngắn hơn nữa khoảng cách với Roger Federer về số lần vô địch Grand Slam (hiện là 17-20) và đảm bảo giành ít nhất 2 cúp vô địch của bất kỳ giải nào trong 4 giải lớn anh từng chinh phục.
Ngược lại, nếu Djokovic đăng quang, anh sẽ rút ngắn hơn nữa khoảng cách với chính Nadal về số lần vô địch Grand Slam (hiện là 14-17), đồng thời trở thành tay vợt nam vô địch Australian Open nhiều nhất mọi thời đại với 7 lần nâng cúp.
Cho tới lúc này, Nole đang chia sẻ vị trí vô địch Ausstralian Open nhiều nhất trong lịch sử với Emerson và Roger Federer (cùng 6 lần đăng quang). Rõ ràng cả hai tay vợt đều có động lực lớn để chơi một trận đấu để đời như họ từng cống hiến cho giới mộ điệu banh nỉ nhiều lần trước đó. Nole vô địch hay Rafa đăng quang? Không lâu nữa chúng ta sẽ có câu trả lời.
HT
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*