Djokovic tiết lộ bị gạ bán độ với giá 200.000 USD

Djokovic tiết lộ bị gạ bán độ với giá 200.000 USD

Thứ Hai, 18/01/2016 20:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong khi làng banh nỉ đang choáng váng với báo cáo dàn xếp tỉ số từ BBC và Buzz Feed News thì Novak Djokovic đã thừa nhận mình từng bị gạ bán độ.
Mới đây, làng banh nỉ thế giới đã bị rúng động bởi báo cáo từ phía BBC Buzz Feed News về những nhà vô địch Grand Slam tham gia dàn xếp tỷ số. Họ khẳng định đang lưu giữ những tài liệu liên quan tới nghi án dàn xếp tỷ số ở các giải quần vợt hàng đầu thế giới, trong đó có cả Grand Slam. Tài liệu nói trên được chuyển đến cho hai hãng tin lớn từ chính những người tham gia điều tra nghi án. Trong đó xác định rõ trong một thập kỷ qua, có tới 16 tay vợt nằm trong Top 50 thế giới đã tham gia dàn xếp tỷ số.


Djokovic từng bị gạ bán độ với giá 200 nghìn USD
Tay vợt nam số 1 thế giới Novak Djokovic ngay lập tức cho biết mình chưa hề dính líu với bất cứ vụ dàn xếp tỉ số nào. Djokovic còn tiết lộ anh từng bị gạ bán độ vào năm 2006, khi vẫn còn là một tay vợt trẻ. Tuy nhiên tay vợt người Serbia đã từ chối tham gia vào việc bán độ. “Họ đã tiếp cận với tôi một cách gián tiếp thông qua những người làm việc với tôi vào thời điểm đó. Dĩ nhiên là tôi từ chối ngay lập tức”, Djokovic phát biểu.
Anh còn cho biết mình sẽ kiếm được 200 nghìn USD nếu tham gia bán độ. Djokovic cũng khẳng định mình ghê tởm việc dàn xếp tỷ số: “Việc họ gạ tôi bán độ khiến tôi cảm thấy kinh khủng. Tôi không hề muốn liên quan đến những chuyện như vậy. Một vài người cho đó là cơ hội. Còn với tôi, bán độ là hành động phi thể thao, một tội ác trong thể thao và tôi không ủng hộ chuyện bán độ. Tôi nghĩ rằng không có môn thể thao nào chấp nhận việc bán độ, đặc biệt là tennis. Tôi đã luôn được dạy dỗ bởi những người tôn trọng giá trị của thể thao. Thật may cho tôi là đã không dính líu vào các trường hợp trên”.
Sơn Tùng
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên