Djokovic là tay vợt có giá trị nhất trên mạng xã hội

Djokovic là tay vợt có giá trị nhất trên mạng xã hội

Thứ Sáu, 26/06/2015 09:48 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Không chỉ là tay vợt số một thế giới hiện nay, theo nghiên cứu của Adobe Digital Index , Novak Djokovic còn được xem là tay vợt có giá trị nhất trên mạng xã hội.  
Theo kết quả của cuộc nghiên cứu mới đây do công ty Adobe Digital Index thực hiện, Novak Djokovic được coi là sự đầu tư hiệu quả nhất nếu một công ty nào đó muốn tạo lên một cú đột phá trên mạng xã hội. Đây là nghiên cứu được thực hiện sau khi phân tích tất cả các trang mạng xã hội phổ biến hiện nay như Facebook, Twitter, Reddit, Google+, Dailymotion, Flickr, Instagram, Tumblr, VK, Disqus, Foursquare, Metacafe, WordPress và YouTube.
Adobe Digital Index đã nghiên cứu hồ sơ của tất cả các tay vợt trên thế giới để xếp vào danh sách “Những tay vợt có giá trị nhất trên mạng xã hội. Thật ngạc nhiên, ít nhất là với những fan của Federer và Nadal, người đứng đầu danh sách này lại là Djokovic.

Trang Twitter của Djokovic có hơn 4 triệu lượt follow

Vậy họ căn cứ vào đâu để thu được kết quả ấy? Các thuật toán sẽ tính toán dựa theo số lần được trích dẫn trong vòng 30 ngày, khả năng phủ sóng quốc tế của tay vợt, số người follow trên Instagram, Twitter, Facebook cùng tổng thể cảm nhận tích cực và tình yêu từ người hâm mộ.
Tamara Gaffney, trưởng nhóm phân tích của Adobe cho biết: “ Các tay vợt được biết đến trên toàn thế giới. Việc lập ra một danh sách Top những người có giá trị thương mại nhất sẽ giúp những nhà tài trợ khi quyết định chọn ai để đầu tư. Hình ảnh trên mạng xã hội sẽ là nhân tố chính giúp các VĐV được lựa chọn. Quần vợt cũng là môn thể thao mà các tay vợt có khả năng tạo ra tầm ảnh hưởng rất lớn trên mạng xã hội”.
Dưới đây là Top 10 tay vợt có giá trị nhất trên mạng xã hội.
1.Novak Djokovic
2.Serena Williams
3.Rafael Nadal
4.Roger Federer
5.Andy Murray
6.Maria Sharapova
7.Stanislas Wawrinka
8.Ana Ivanovic
9.Caroline Wozniacki
10. Kei Nishikori

P.Chi (Theo Tennis World)

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay