Djokovic đã muốn chia tay Boris Becker

Djokovic đã muốn chia tay Boris Becker

Thứ Sáu, 21/10/2016 18:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thắng tới 10 trong tổng số 13 giải tham dự (4 Grand Slam, 9 Masters 1000), 2015 có thể gọi là năm rực rỡ nhất trong sự nghiệp của Novak Djokovic tính đến thời điểm hiện tại. Đó cũng là năm thứ 2 anh làm việc cùng ông thầy Boris Becker.
Nhưng trong sự tung hê về sự kết hợp hoàn hảo giữa Becker và Novak Djokovic, vẫn xuất hiện những hoài nghi về tuổi thọ của mối quan hệ thầy-trò này.
Có nhiều nguyên do được đưa ra phân tích. Về mặt chuyên môn có thể nói Becker không giúp được gì nhiều cho Nole bởi tay vợt người Serbia đã quá hoàn thiện về kỹ thuật và năng lực. Nole quyết định mời Becker làm HLV chỉ sau khi ngôi số 1 thế giới rơi vào tay Nadal. Có chăng, đó là giải pháp mang ý nghĩa tinh thần. Về phía Becker, hợp tác với Djokovic mang lại cho ông cơ hội được trở lại với tennis, cơ hội được tôn vinh sau gần cả thập kỷ chuyên tâm trong vai trò bình luận trên truyền hình.
Novak Djokovic: ‘Grand Slam không còn là ưu tiên số 1’

Novak Djokovic: ‘Grand Slam không còn là ưu tiên số 1’

Novak Djokovic mới đây đã tuyên bố rằng các danh hiệu Grand Slam cũng như ngôi số một thế giới không còn là mối bận tâm số một của anh nữa.
Những yếu tố gắn bó "lỏng lẻo" đó chính là nguyên do gợi mở đến một ngày chia tay trong tương lai gần. Dự cảm xấu đó cuối cùng đã thành hiện thực. Tại Shanghai Master, Novak Djokovic thừa nhận rằng anh chưa có kế hoạch về việc tiếp tục hợp tác với Becker trong thời gian tới. “Chúng tôi vẫn đang làm việc cùng nhau, trước mắt là cho tới hết mùa giải năm nay. Còn trong năm tới, chúng tôi vẫn chưa bàn bạc về chuyện đó”.
Qua giai đoạn thành công của năm 2014 và vinh quang ở năm 2015, Djokovic sa sút thấy rõ trong thời gian qua. Anh bị loại ở vòng 3 Wimbledon, gục ngã ngay vòng 1 Olympic, thua cuộc trước Wawrinka ở US Open và trắng tay rời Shanghai Masters.
Novak Djokovic thua sốc ở Thượng Hải Master


Những trận thua liên tiếp khiến thầy trò Becker-Djokovic nảy sinh mâu thuẫn. Trong các bài phát biểu, Becker không ít lần chia sẻ rằng Novak Djokovic có dấu hiệu "tự mãn" sau khi hoàn tất trọn bộ sưu tập Grand Slam của sự nghiệp. Djokovic không chia sẻ gì với báo giấy nhưng thái độ trên sân cho thấy sự ức chế trong tâm trạng của tay vợt này. Anh đã không ít lần đập vợt, tranh cãi với trọng tài, xé áo đấu khi có kết quả không mong muốn.
Khi hai người đã không còn chung hướng, chia tay có lẽ là giải pháp thích hợp nhất. Djokovic đã nghĩ tới điều đó. Tất cả còn chờ vào quyết định cuối cùng của anh.
K.Đ
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên