Djokovic càng đáng sợ nhờ nghỉ dưỡng sức

Djokovic đã sẵn sàng chinh phục Wimbledon 2015

Djokovic càng đáng sợ nhờ nghỉ dưỡng sức

Thứ Tư, 24/06/2015 12:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nỗ lực giành đủ bộ Grand Slam của Novak Djokovic đã một lần nữa thất bại sau trận thua Stan Wawrinka ở chung kết Roland Garros nhưng anh vẫn được đánh giá là ứng viên vô địch nặng ký nhất ở Wimbledon năm nay.
Nhà cái Betfair ra tỷ lệ cược vô địch dành cho Djokovic là 5/4 (đặt 4, ăn 5). Chính Wawrinka dù thắng Nole ở chung kết Roland Garros cũng vẫn đánh giá tay vợt Serbia là ứng viên số 1 vô địch Wimbledon. Thất bại ở giải Grand Slam thứ 2 của năm chỉ càng làm cho tay vợt Serbia có thêm động lực chiến thắng tại All England Club.
Djokovic sẽ bước vào Wimbledon năm nay với phong độ cao. Thực tế từ năm 2011 đến nay, năm nào anh cũng vô địch ít nhất một giải Grand Slam. Dĩ nhiên, Nole còn phải vượt qua cả chặng đường dài mới có thể cân bằng thành tích vô địch tới 3 giải Grand Slam của anh trong năm 2011.
Như thường lệ, những đối thủ cản bước Nole bảo vệ vương miện quán quân Wimbledon năm nay sẽ là Andy Murray, Rafael Nadal, và dĩ nhiên cả Roger Federer. Nhưng hơn thế, số 1 thế giới của ATP còn phải đối mặt với thách thức từ những đối thủ tiềm tàng khác mà Stanislav Wawrinka là ví dụ tiêu biểu.
Từ 2003 đến nay, Wimbledon không chứng kiến nhà vô địch mới nào khi các thành viên của “Big Four” cứ thay phiên nhau bước lên đỉnh vinh quang. Federer thống trị giải này nhiều hơn cả với 7 lần vô địch, Nadal và Djokovic mỗi người vô địch hai lần còn Andy Murray cũng đã được tận hưởng niềm vui chiến thắng năm 2013.
Một trong những nhân tố quan trọng khiến Djokovic được đánh giá cao trước thềm Wimbledon là anh có khá nhiều thời gian nghỉ ngơi dưỡng sức, nạp lại năng lượng sau khi kết thúc Roland Garros.
Trong khi các tay vợt khác tham gia các giải đấu làm nóng như Queen’s Club, Halle Open thì Nole hoàn toàn thư giãn. Anh đã thắng tới 41 trận từ đầu năm và mới để thua 3 lần. Thành tích quá thuyết phục ấy dĩ nhiên giúp Djokovic hết sức tự tin khi hướng đến mục tiêu chinh phục Wimbledon một lần nữa mà không cần phải tham gia các giải đấu khởi động như các đồng nghiệp của anh.
Họ cần chơi nhiều hơn để có được cảm giác bóng tốt nhất cũng như thể lực tối ưu còn Nole đã đánh quá nhiều giải từ đầu năm và giải quan trọng nào cũng vào đến chung kết nên anh không hề thiếu thực tiễn thi đấu mà chỉ cần nghỉ ngơi để khôi phục lại thể lực tối ưu.
HT
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay