Davis Cup: Thua đánh đôi, Việt Nam mất lợi thế trước Hong Kong

Hoàng Nam Hoàng Thiên thua trận vì sa sút thể lực. Ảnh: Bình Minh

Davis Cup: Thua đánh đôi, Việt Nam mất lợi thế trước Hong Kong

Thứ Bảy, 04/02/2017 23:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Dù ra "đòn gió" và khởi đầu như mơ nhưng đôi VĐV số 1 nước chủ nhà Hoàng Thiên/Hoàng Nam đã không thể mang niềm vui về cho CĐV.
Sân trung tâm Phú Thọ chiều tối 4/2 chứng kiến lượng CĐV đông đảo đến cổ vũ cho các tay vợt chủ nhà trong trận gặp đối thủ khó chơi Hong Kong (Trung Quốc). Sau khi thủ hoà đối thủ 1-1 ở 2 trận đánh đơn đầu tiên, trận so tài đôi nam được xem sẽ quyết định cục diện chung cuộc. Hoàng Thiên/Hoàng Nam, cặp VĐV số 1 nước chủ nhà, được giao trọng trách nặng nề đối đầu với đôi vợt rất kinh nghiệm của đội khách là Karan Rastogi/Wong Chun Hun.
Đây là sự thay đổi khá bất ngờ của ban huấn luyện đội chủ nhà sau khi đăng ký cặp đánh đôi Minh Tuấn/Đắc Tiến trong buổi bốc thăm. Trước giờ thi đấu, ban huấn luyện Việt Nam quyết định thay đổi để khiến đối thủ bất ngờ.
Hoàng Nam đưa Việt Nam về thế cân bằng với  Hong Kong

Hoàng Nam đưa Việt Nam về thế cân bằng với Hong Kong

Hong Kong không là đối thủ dễ chơi với đội tuyển Davis Cup Việt Nam khi 2 đội chạm trán nhau tại vòng 1 nhóm 2 Davis Cup 2017. Phải nhờ đến sự tỏa sáng của Hoàng Nam, đội tuyển Việt Nam mới cầm chân đối thủ.

"Đòn gió" đó đã phát huy tác dụng khá tích cực khi đôi vợt chủ nhà chơi rất sung mãn dưới sự tiếp sức của hàng ngàn CĐV trên khán đài. Hoàng Thiên/Hoàng Nam ăn miếng trả miếng đối thủ và trong thời khắc quyết định nhất set 1, khi tỷ số loạt tie-break là 7-6, đôi chủ nhà đã ghi liển 3 điểm để thắng ngược 9-7.
Tuy nhiên, đó cũng là thời khắc thăng hoa nhất trận đấu của Hoàng Thiên/Hoàng Nam. Họ đã thể hiện rõ sự thua kém về thể lực do phải vắt sức liên tục ở ngày hôm trước, đặc biệt là Hoàng Thiên gặp vấn đề với cơ đùi sau trận thua Wong Hong ở ngày ra quân, trong khi đôi vợt Hong Kong mới đánh trận đầu tiên.
Ở 3 set đấu sau đó, sức mạnh tinh thần là không đủ để đôi chủ nhà khoả lấp thua sút chuyên môn và thể lực trước đối thủ. Đặc biệt, tay vợt 30 tuổi người Ấn Độ vừa nhập quốc tịch Hong Kong là Karan Rastogi càng thi đấu càng cho thấy bản lĩnh trận mạc dày dạn. Những pha bắt lưới khôn ngoan của tay vợt này không ít lần khiến đôi chủ nhà bó tay. 3 set còn lại, Nam/Thiên toàn thua với các tỷ số 4-6, 6-7 và 1-6.
Thua trận này, Việt Nam rơi vào thế khó khi những đối thủ Hong Kong vừa cho thấy sự lợi hại vừa bắt bài được các tay vợt chủ nhà. Ở 2 trận đánh đơn còn lại, rất có thể đội khách sẽ tung hết sức bảo vệ thành quả và chỉ cần thắng 1 trận đơn nam nữa, họ sẽ ca khúc khải hoàn, nhưng như thế không có nghĩa các tay vợt chủ nhà sẽ buông xuôi, khi vẫn còn đó Hoàng Nam tuyên bố chưa bỏ cuộc. Còn nước, còn tát, quần vợt Việt Nam sẽ làm lại trong 2 trận đơn nam còn lại diễn ra vào chiều tối 5/2.
Bình Minh
Lịch thi đấu ngày 5/2
Lý Hoàng Nam – Wong Hong Kit
Nguyễn Hoàng Thiên – Li Hei Yin Andrew

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay