Công ty Trung Quốc chi hơn 1 tỷ USD mua công nghệ xe tự lái

Thứ Ba, 12/04/2016 19:48 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tổng Công ty chế tạo ô tô Ningbo Joyson Electronic Corp. (Trung Quốc) vừa cho biết sẽ mua hai công ty nước ngoài và công nghệ xe tự hành của hai công ty đó với giá hơn 1 tỷ USD, trong bối cảnh nền kinh tế lớn thứ hai thế giới tích cực củng cố vị thế của mình trên thị trường “xế hộp”.

Một chiếc xe tự lái của tập đoàn Google. Ảnh minh họa
Cụ thể, Ningbo Joyson đã ký thỏa thuận mua Key Safety Systems (KSS) Holdings Inc. (có trụ sở ở Mỹ), với giá 920 triệu USD, và lên kế hoạch mua mảng kinh doanh hệ thống chỉ dẫn đường cho xe ô tô của TechniSat Digital GmbH (Đức) với giá 204,6 triệu USD.
Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh Trung Quốc đang đẩy nhanh các kế hoạch chế tạo ô tô tự lái và nâng cấp công nghệ an toàn cho xe cộ tại thị trường ô tô lớn nhất thế giới này. KSS cung cấp túi khí an toàn cho các loại xe thông thường và đang phát triển hệ thống an toàn tự động cho xe ô tô, trong đó có công nghệ tránh va chạm. Trong khi đó, TechniSat cung cấp hệ thống dẫn đường và phát triển công nghệ dành cho các xe được kết nối, giúp xe giữ được khoảng cách an toàn và tránh xảy ra tai nạn.
Ningbo Joyson khẳng định các thỏa thuận trên sẽ giúp góp phần thay đổi hành vi lái xe và đưa công ty trở thành nhà cung cấp hàng đầu về công nghệ xe tự hành và xe thông minh. Đặt trụ sở tại thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang của Trung Quốc, Ningbo Joyson Electronic Corp có hơn 7.000 lao động và đang hoạt động tại Mỹ, Đức, Mexico (Mê-hi-cô) và Trung Quốc. Doanh thu năm 2015 của công ty này đạt 8,09 tỷ nhân dân tệ (1,25 tỷ USD).
Trà My (Theo TTXVN/AFP)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay