CLB bóng đá Hòa Phát Hà Nội

Thứ Ba, 27/05/2008 13:41 GMT+7

Câu lạc bộ bóng đá Hòa Phát Hà Nội chính thức được thành lập ngày 24 tháng 12 năm 2003 với 34 người (trong đó có 26 cầu thủ). Việc thành lập đội bóng này xuất phát từ việc giải thể đội Hàng không Việt Nam (trước là Công an Hà Nội) và câu lạc bộ LG-ACB xuống hạng.

Sau khi xuống hạng, LG-ACB sáp nhập với Hàng không Việt Nam và giữ luôn quyền chơi ở giải chuyên nghiệp (V-League) của Hàng không Việt Nam. Các cầu thủ thừa ở 2 đội này được gộp lại để thành lập đội Hòa Phát Hà Nội và sẽ chơi ở giải hạng nhất.

Khi mới thành lập, câu lạc bộ được Liên đoàn bóng đá Hà Nộiquản lý, Ủy ban Nhân dân Hà Nội và Tập đoàn Hòa Phát tài trợ. Đội trưởng đầu tiên của Hòa Phát Hà Nội là cầu thủ trung vệ Nguyễn Tiến Dũng. Còn huấn luyện viên đầu tiên là ông Hoàng Văn Gia. Đội lấy sân vận động Hà Nội làm sân nhà.


CLB bóng đá Hòa Phát Hà Nội

Sau 3 năm thành lập, năm 2006, Hòa Phát Hà Nội giành được danh hiệu đầu tiên sau khi thắng Gạch Đồng Tâm Long Anở trận chung kết cúp quốc giabằng 2 bàn thắng của Da Silva và Nguyễn Đức Lam. Tuy nhiên, mùa giải sau là một thất bại của đội, ngoài việc bị loại khỏi cúp quốc gia, Hòa Phát Hà Nội chỉ giành vị trí thứ 12 giải V-Leaguevà phải đá trận tranh vé vớt với An Giang(xếp thứ 3 giải hạng nhất). Trong trận đấu này, cầu thủ Williams đã ghi 2 bàn thắng giúp Hòa Phát ở lại V-League.

+ Tên đầy đủ: CLB bóng đá Hòa Phát Hà Nội

+ Năm thành lập: 24 tháng 12, 2003

+ Sân vận động: Hàng Đẫy, Hà Nội, Việt Nam

+ Chủ tịch: Nguyễn Mạnh Tuấn

+ Huấn luyện viên: Tamats Viczko

+ Thành tích: Đoạt cúp Quốc gia năm 2006

Theo Wikipedia
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7