Chùm ảnh 'Trái tim Tình yêu Hà Nội' bên hồ Trúc Bạch

Thứ Năm, 22/01/2015 10:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Như đã đưa tin, tác phẩm điêu khắc gốm mang tên Trái tim tình yêu Hà Nội, một trong các ý tưởng mà họa sĩ Nguyễn Thu Thủy - tác giả công trình Con đường gốm sứ - đã đề xuất làm ngoài trời hướng tới Kỷ niệm 60 năm giải phóng Thủ đô (10/10/1954- 10/10/2014) vừa được hoàn thành.
Cùng chiêm ngưỡng trái tim độc đáo này:

Trái tim Tình yêu Hà Nội được ở vị trí đắc địa bên bờ hồ Trúc Bạch, sát mặt nước và nhìn sang hàng phượng, bằng lăng, ban tím của đường Thanh Niên (ngã ba phố Nguyễn Biểu và Trấn Vũ).

Có những lúc nắng rực rỡ, mặt nước sáng lấp lánh, có những lúc trời mờ sương, hàng cây bên kia đường Thanh Niên nhoè đi thành một dải lụa lam nhạt tạo thành phông nền hết sức lãng mạn cho Trái tim Tình yêu Hà Nội.
Khững khối điêu khắc trổ thủng, tạo cảm giác thanh thoát, bay bổng, không choán tầm nhìn và hài hoà với thiên nhiên...

Trái tim Tình yêu Hà Nội hết sức giản dị, nhưng cũng khoẻ khoắn và hiện đại.

Chữ Hà Nội với nhịp điệu lên xuống được lồng khéo léo trong hình trái tim cùng với Logo Hà Nội.

Ở mặt trước và mặt sau đế trái tim là gần 200 bức ảnh về phong cảnh và con người Hà Nội, các công trình kiến trúc, các sự kiện lịch sử... được nữ họa sĩ lựa chọn và tự tay chị in trên gốm nặng lửa.

 Phần lớn các bức ảnh được chị mua từ phòng tư liệu ảnh của Thông tấn xã Việt Nam và một số ảnh do chị và bạn bè tự chụp.

Xung quanh trái tim là 4 chiếc ghế gắn gốm với các motif trang trí mang tính biểu tượng về những công trình mang tính biểu tượng của thủ đô như Chùa Một cột, Khuê Văn Các, Cột cờ Hà Nội, cầu Long Biên...

Xa một chút là bức tranh tường cẩn gốm được ghép từ hàng triệu viên gốm nhỏ diễn tả đầm sen nở rộ và đàn sâm cầm sải cánh bay, gợi nhớ một cách sống động về vùng sen Tây Hồ.

Rất nhiều khách du lịch hàng ngày qua đây đều dừng lại ngắm nghía và chụp ảnh.
Ảnh: Quang Thắng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay