Chủ tịch LĐBĐ Colombia bất ngờ từ chức

Chủ tịch LĐBĐ Colombia bất ngờ từ chức

Thứ Ba, 10/11/2015 16:04 GMT+7


(Thethaovanhoa.vn) - Chủ tịch LĐBĐ Colombia bất ngờ từ chức hôm qua “vì lí do cá nhân”  trong khi một nguồn tin của chính phủ cho biết ông Luis Bedoya đã bay sang New York tuần trước.

Ông Luis Bedoya Giraldo bất ngờ đệ đơn từ chức Chủ tịch LĐBĐ Colombia

Ông Bedoya làm Chủ tịch LĐBĐ Colombia từ năm 2006 và là một trong 11 thành viên Ủy ban điều hành LĐBĐ Nam Mỹ (CONMEBOL). Nguồn tin chính phủ Colombia cho biết “Ông Luis Bedoya Giraldo đã đệ đơn từ chức Chủ tịch và Ủy viên Ủy ban điều hành LĐBĐ Colombia (FCF)”.
Ông Bedoya quyết định từ chức 2 tuần sau khi kế toán của FCF cũng từ chức và bóng đá Nam Mỹ bị ảnh hưởng từ vụ bê bối tham nhũng của FIFA. FIFA đang trải qua vụ bê bối tồi tệ nhất trong lịch sử 111 năm hình thành và phát triển của tổ chức này.
Hồi tháng 5 vừa qua các công tố viên của Mỹ đã buộc tội một số quan chức FIFA hối lộ, rửa tiền và gian lận. CONMEBOL, một tổ chức có ảnh hưởng bao gồm các ông lớn của bóng đá Nam Mỹ như Brazil, Argentina, đang nằm trong diện bị FBI điều tra tham nhũng.
Trong số 14 quan chức bóng đá và điều hành tiếp thị thể thao bị FBI buộc tội hối lộ, rửa tiền và gian lận liên quan tới số tiền hơn 150 triệu USD hồi tháng 5/2015 có 8 người đến từ Nam Mỹ.
Trong những cáo buộc của Bộ tư pháp Mỹ có một cáo buộc 3 doanh nhân người Argentina thành lập một công ty ký hợp đồng trị giá 317,5 triệu USD với CONMEBOL để giành độc quyền thương mại toàn cầu đối với các giải Copa America 2015, 2019 và 2023 cũng như Copa America 2016.
Cáo trạng của Bộ tư pháp Mỹ cho biết các quan chức CONMEBOl đã được hứa hẹn về khoản tiền hối lộ 110 triệu USD trong đó 40 triệu USD đã được thanh toán.
Ông Bedoya không bị nêu tên trong cáo trạng và vẫn luôn khẳng định mình vô tội. Văn phòng tổng chưởng lý Colombia cho biết đã mở cuộc điều tra về Bedoya và đang chia sẻ thông tin với các cơ quan hữu quan của Mỹ.
HT
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Lời cảm ơn của TTXVN sau Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Thông tấn xã Giải phóng

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS