Chặng 6 cuộc đua xe đạp xuyên Việt- 2014: Đồng Tháp giành chiến thắng kép

Thứ Ba, 09/12/2014 19:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chặng 6 cuộc đua xe đạp xuyên Việt- 2014, Cúp Quốc phòng Việt Nam 2014 đã chứng kiến những cuộc soán ngôi ngoạn mục. Cụ thể, tay đua Lê Ngọc Sơn (Dược DOMESCO Đồng Tháp 1) đã giành áo vàng từ Huỳnh Mai Duy (TP. Hồ Chí Minh). Dược DOMESCO Đồng Tháp 1 cũng lên ngôi đầu ở hạng mục đồng đội.
Chặng 6 có lộ trình dài 105 km từ Đà Nẵng đến Huế. Tuy nhiên, do thời tiết quá xấu, trời mưa nặng hạt khiến mặt đường trơn nên BTC quyết định chia lộ trình chặng 6 thành 2 đoạn. Đoạn 1 có cự ly 31 km từ thành phố Đà Nẵng đến đỉnh đèo Hải Vân; đoạn 2 65 km từ chân đèo Hải Vân tới thành phố Huế. BTC cũng tuyên bố cắt 9 km đoạn đổ đèo từ đỉnh đèo Hải Vân xuống chân đèo để đảm bảo an toàn cho đoàn đua trong thời tiết xấu.
Chặng đua này mang tính chiến lược, ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả chung cuộc nên các đội đã chuẩn bị đấu pháp rất kỹ. Ngay từ khi mới xuất phát ở đoạn 1 chinh phục đỉnh đèo Hải Vân, những cuộc tấn công đã diễn ra liên tiếp. Đến lưng đèo Hải Vân, có 3 tay đua đã tách tốp thành công.
Những cuộc bứt tốc liên tiếp đẩy tốc độ trung bình lên tới 33 km/h. Tay đua Loic Desriac (đội ADC truyền hình Vĩnh Long) dẫn đầu nhóm liên tiếp tăng tốc nhưng 2 tay đua còn lại ở tốp đầu vẫn đeo bám quyết liệt.
Tuy tách tốp bất thành nhưng Loic Desriac vẫn về nhất đoạn 1 chặng 6 với thời gian 56’23’’. Về nhì là “vua leo đèo Việt Nam” Lê Ngọc Sơn (đội dược DOMESCO Đồng Tháp 1). Hạng 3 là  Ariya Phounsavath (đội Lào- CCN).
Vượt đèo Hải Vân là thử thách và cơ hội cho các tay đua
Ở đoạn 2, do thời tiết xấu cùng với việc các tay đua mất quá nhiều sức ở đoạn 1 nên những cuộc bứt tốc không thật quyết liệt. Một vài cuộc tấn công nhỏ lẻ cũng đã diễn ra nhưng không một tay đua nào thành công.
Đến 300 mét trước khi về đích, Lê Văn Động (đội VTV Cần Thơ) đã vượt lên dẫn đầu. Cú nước rút hoàn hảo này giúp Lê Văn Động về nhất chặng lần thứ 2 với thành tích 1h35’31’’. Sau đó lần lượt là Đỗ Tuấn Anh (Dược DOMESCO Đồng Tháp 1) và Nguyễn Thành Tâm (đội An Giang-Gạo Hạt Ngọc Trời).
Cũng ở chặng này, Huỳnh Mai Duy, người đang tạm thời giữ áo vàng sau 5 chặng đầu thi đấu không tốt. Anh đã về đích ở vị trí cuối cùng. Trong khi đó, việc về thứ 2 đoạn leo đèo đã giúp Lê Ngọc Sơn giành áo vàng từ Huỳnh Mai Duy với thành tích 17h13’30’’. Thành tích của Lê Ngọc Sơn cũng góp phần đưa Dược DOMESCO Đồng Tháp 1 soán ngôi đầu của đội TP. Hồ Chí Minh trên bảng tổng sắp.   
Ngày mai 10/12, giải tiếp tục chặng 7 với lộ trình dài 153 km từ Đông Hà (Quảng Trị) đến trước mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Quảng Bình.
Phạm Mỹ
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*