Chặng 3 cuộc đua xe đạp 'Xuyên Việt 2014 - Cúp Quốc phòng: Mai Duy vẫn giữ Áo vàng

Thứ Sáu, 05/12/2014 06:08 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Với thành tích 51’09”, tốc độ trung bình 45,748 km/h, tay đua Trần Văn Quyền (đội Quân đội 1) đã về đích đầu tiên ở chặng 3 cuộc đua xe đạp “Xuyên Việt 2014 - Cúp Quốc phòng”. Trong khi đó, với chiến thuật thông minh, Huỳnh Mai Duy vẫn giữ vững Áo vàng chung cuộc.
Chặng 3 của cuộc đua xe đạp “Xuyên Việt 2014 - Cúp Quốc phòng” gồm 6 vòng đua quanh Đại lộ Phạm Văn Đồng (TP Hồ Chí Minh) dài 39 km.
Không ngoài dự đoán của giới chuyên môn, do chặng 3 có cự ly ngắn, địa hình tốt, các VĐV đã sớm bứt tốc ngay từ những km đầu tiên. Khi kết thúc vòng 1, đã có 3 VĐV tách tốp thành công. Các vòng sau, các VĐV tốp sau liên tiếp tổ chức bứt phá, rút ngắn khoảng cách. Tốc độ đoàn đua đã có lúc được đẩy lên hơn 50 km/h.
Do sức ép quá lớn từ tốp sau, tốp đầu đã không thể duy trì và bị bắt kịp ở vòng đua thứ 5. Đến thời điểm này, các VĐV không tìm cách tách tốp nữa mà tập trung trực tiếp tranh chấp thứ hạng. Với thể lực tốt cùng lối di chuyển thông minh, đến 200m cuối, tay đua Trần Văn Quyền bất ngờ vượt lên và cán đích đầu tiên.
Các vị trí tiếp sau lần lượt là VĐV Đỗ Tuấn Anh (Dược DOMESCO Đồng Tháp 1) và VĐV Nguyễn Thành Tâm (An Giang-Hạt Ngọc Trời).
Trên bảng tổng sắp chung cuộc sau vòng 3, VĐV Huỳnh Mai Duy (TP.HCM 1) tiếp tục giữ Áo vàng với thành tích 9h14’22”, tiếp theo lần lượt là Lê Văn Động (VTV Cần Thơ), Nguyễn Vũ Linh (Dược DOMESCO Đồng Tháp 2).
Ở giải đồng đội, đội TP HCM dẫn đầu giải đồng đội, xếp hạng Nhì là VTV Cần Thơ và hạng ba là Dược DOMESCO Đồng Tháp 1. Sáng nay (5/12), đoàn đua thi đấu tiếp chặng 4 từ TP Phan Rang-Tháp Chàm đi TP Nha Trang dài 105 km.
Phạm Mỹ
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi