Cầu lông Việt Nam cử lực lượng mạnh nhất tham dự Sudirman Cup 2015

Tiến Minh vẫn sẽ nhận được nhiều sự kỳ vọng nhất ở nội dung đơn nam.

Cầu lông Việt Nam cử lực lượng mạnh nhất tham dự Sudirman Cup 2015

Thứ Hai, 11/05/2015 05:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhằm tạo sự chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 28 vào tháng 6 tới, đội tuyển cầu lông Việt Nam sẽ cử lực lượng mạnh nhất tham dự Sudirman Cup 2015, giải cầu lông đồng đội hỗn hợp VĐTG 2 năm diễn ra một lần từ ngày 10/5 đến ngày 17/5 tại Quảng Đông  (Trung Quốc).
Cầu lông Việt Nam mang đến Trung Quốc 10 tay vợt (5 nữ) được xem mạnh nhất hiện nay: Nguyễn Tiến Minh, và Phạm Cao Cường, Dương Bảo Đức, Đào Mạnh Thắng, Lê Hà Anh (nam), Vũ Thị Trang, Thái Thị Hồng Gấm, Phạm Như Thảo, Nguyễn Thùy Linh và Nguyễn Thị Sen.
Nhìn vào danh sách này sẽ dễ dàng nhận ra tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh (hạng 31 thế giới) vẫn sẽ nhận được nhiều sự kỳ vọng nhất ở nội dung đơn nam. Bên cạnh Tiến Minh, tài năng trẻ Phạm Cao Cường và tay vợt số 1 Hà Nội Lê Hà Anh sẽ là phương án B trong trường hợp BHL đội nam thay đổi chiến thuật. Ngoài ra, 2 tay vợt đánh đôi tốt nhất Việt Nam hiện nay là Đào Mạnh Thắng và Dương Bảo Đức sẽ là lựa chọn không thể tốt hơn ở 2 trận đôi nam và đôi nam nữ.
Ở nội dung nữ, tay vợt Vũ Thị Trang (hạng 58 thế giới) nhận được nhiều sự kỳ vọng ở trận đánh đơn. Tài năng trẻ Nguyễn Thùy Linh cũng có thể đảm nhiệm trận đấu này nếu ban huấn luyện yêu cầu. Ở nội dung đôi nữ, Vũ Thị Trang sẽ kết hợp cùng đồng hương Nguyễn Thị Sen. Trong khi đó, Thái Thị Hồng Gấm sẽ là sự lựa chọn số 1 cho trận đánh đôi nam nữ (cùng Dương Bảo Đức), còn Phạm Như Thảo (cùng Đào Mạnh Thắng) sẽ là sự lựa chợn thứ 2 ở nội dung này.
Với việc đang có được lực lượng mạnh nhất như hiện nay, BHL đội tuyển sẽ có nhiều phương án hơn, nhất là khi bảng đấu của Việt Nam gồm nhiều đối thủ khó chịu như Australia, Italia, Thụy Sỹ.

Các đối thủ còn lại ở nhóm III như CH Czech, Thổ Nhĩ Kỳ, Nam Phi và Áo hứa hẹn sẽ là trở ngại khó khăn để cầu lông Việt Nam tái lập thành tích dẫn đầu nhóm đấu này ở giải năm 2013.
Tham dự Sudirman Cup 2015 có 35 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó 12 đội nhóm 1 sẽ tranh chấp chức vô địch, 23 đội còn lại sẽ chia thành 3 nhóm thi đấu tranh quyền lên hạng để có thể tham dự các nhóm đấu cao hơn vào các mùa Sudirman Cup sau. Tại giải, Việt Nam được xếp hạt giống số 21/35, thi đấu ở bảng B (cùng với Australia, Italia, Thụy Sỹ) nhóm III.
Bình Minh
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*