Cánh tay phải của Sepp Blatter bị đình chỉ chức vụ vì bê bối phân phối vé World Cup

Cánh tay phải của Sepp Blatter bị đình chỉ chức vụ vì bê bối phân phối vé World Cup

Thứ Sáu, 18/09/2015 08:39 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) vừa cách chức cánh tay phải của Chủ tịch Sepp Blatter, Tổng thư kí Jerome Valcke.
Tuyên bố chính thức của FIFA ghi rõ: “Hôm nay, FIFA tuyên bố rằng Tổng thư kí Jerome Valcke sẽ tạm thời không còn đảm nhiệm cương vị của mình nữa”.
Được biết, ông Valcke bị tạm đình chỉ chức vụ vì đang là đối tượng của vụ điều tra bê bối phân phối vé World Cup.
Một số email và văn bản của hãng tin AP là bằng chứng cáo buộc ông Valcke móc nối với một công ty tiếp thị Thụy Sỹ, “thổi” giá vé World Cup và Confederations Cup lên gấp gần 5 lần so với giá trị gốc.
FIFA tuyên bố: “FIFA biết rõ một loạt cáo buộc liên quan đến ngài tổng thư kí nên đã yêu cầu Ủy ban đạo đức của FIFA tham gia điều tra sự việc”.
Tuyên bố này đến sau thông tin cựu Phó Chủ tịch FIFA, ông Eugenio Figueredo, có thể bị dẫn độ từ Mỹ, sau yêu cầu của Bộ Tư Pháp Thụy Sỹ.
FIFA đang trải qua cuộc khủng hoảng chưa từng thấy sau sự kiện một loạt quan chức bị bắt vào Hè vừa qua. 9 thành viên đương nhiệm và nhiều cựu thanh viên của Ủy ban điều hành đã bị bắt giữ.
FBI và các cơ quan tố tụng vẫn đang tiếp tục điều tra các vụ bê bối tham nhũng của tổ chức này.
Sau khi tái đắc cử chỉ 4 ngày, tháng 6 vừa qua, Chủ tịch FIFA Sepp Blatter bất ngờ tuyên bố từ chức, nhưng ông vẫn đương nhiệm cho đến khi FIFA tổ chức bầu Chủ tịch mới.
PV
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*