Các NAG thất bại với siêu trăng nguyệt thực

Thứ Ba, 05/06/2012 12:11 GMT+7

(TT&VH Online) - Thời tiết không thuận lợi tiếp tục khiến phần lớn các nhiếp ảnh gia (NAG) cả nước phải ra về tay trắng trong đêm có hiện tượng thiên văn hiếm gặp: Siêu trăng và nguyệt thực.
Tại khu vực Hà Nội, nhiều NAG đã "rình" từ rất sớm trên các nóc nhà cao tầng. Tuy nhiên, họ đành phải ra về vì mây che kín đường chân trời phía đông. Trong khi đó, rất nhiều tay máy khác cũng đã ra các khu vực cầu Long Biên, Chương Dương, bờ đê... nhưng cũng chỉ có thể chụp tạm vài bức ảnh Hà Nội vào lúc hoàng hôn thay vì siêu trăng nguyệt thực.
Hình ảnh siêu trăng nguyệt thực ấn tượng nhất đêm qua tại Đà Nẵng (Ảnh Khan G Nguyen)
Tại khu vực Đà Nẵng, tình hình không khá hơn là bao khi tại đây đã mưa nhiều ngày liên tiếp. Chiều tối ngày 4/6, NAG Khan G Nguyễn gọi điện cho biết, mây mù khiến người ta chỉ thấy loáng thoáng mặt trăng chứ không thể chụp được. Còn nickname Emtenji Thinoidi trên Facebook cho biết: Tôi đã chuẩn bị khá kỹ và dùng lens fix MF 500mm để rình trăng mà không thấy vì quá nhiều".
Mặc dù nhiều người chờ chứng kiến hiện tượng thiên văn này nhưng đã phải thất vọng (Ảnh Khan G Nguyen)
Tại TP.HCM, nhóm những NAG chơi dòng máy Sony cũng đành phải chào thua bởi đặc trưng của thành phố là quầng sáng đèn khiến họ không thể theo dõi được hiện tượng này. Hơn nữa, do hiện tượng xảy ra từ cuối giờ chiều nên càng khó quan sát hơn. Cách đó hơn 100km, tại Vũng Tàu, nơi có biển và được cho là dễ quan sát các hiện tượng thiên văn, nickname Cả Đẫn cũng thông báo không theo dõi được gì.
Cũng gần sát khu vực TP.HCM, tại Bình Dương, nhiều người nhiều người chỉ nhìn thấy 1 chút đường viền của siêu trăng chứ không thể thấy rõ hiện tượng nguyệt thực. Anh Nguyễn Vũ Nguyên Sang cho biêt, có thể thấy trăng hơi đỏ nhưng không thể hiện được hình ảnh trăng bị "ăn".
Tại TP.HCM, các NAG không thể chụp được bức ảnh như ý (Ảnh Ha Nguyen Dac chụp vào lúc 18h40)
Trong hoàn cảnh khó khăn để thực hiện các bức ảnh đẹp, các NAG vẫn cố gắng đem lại cho bạn đọc những bức ảnh tốt nhất. Và dưới đây là 1 số bức ảnh được các NAG thực hiện trên cả nước vào đếm siêu trăng nguyệt thực:
Ảnh Ha Nguyen Dac chụp vào lúc 19h15 (Sau khi đã hết hiện tượng Nguyệt thực)

Tại Hà Nội, mây che kén trời khiến các NAG không chụp được bức ảnh ưng ý (Ảnh C.M.T)


Chỉ sau khi kết thúc hiện tượng nguyệt thực, người Hà Nội mới thi thoảng thấy được hiện tượng siêu trăng (Ảnh C.M.T)
Cao Mạnh Tuấn(Biên tập)
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BIA LON TRÚC BẠCH
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay