Cà Mau tập trung kiềm chế tai nạn giao thông dịp lễ, Tết sắp tới

Thứ Năm, 15/12/2016 08:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo UBND tỉnh Cà Mau, tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh đang diễn ra phức tạp. So với cùng kỳ năm trước, tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh tăng ở cả ba tiêu chí .
Trong 11 tháng qua, toàn tỉnh xảy ra 304 vụ tai nạn và va chạm giao thông, làm 43 người chết, 488 người bị thương; trong đó, tai nạn giao thông đường bộ xảy ra 68 vụ, làm chết 30 người, 102 người bị thương, so với cùng kỳ năm trước tăng 16 vụ, số người chết tăng 13 người và số người bị thương tăng 31 người. Tai nạn giao thông đường thuỷ xảy ra 13 vụ, làm chết 13 người, bị thương 3 người; so với cùng kỳ năm 2016 tăng 6 vụ , số người chết tăng 9 người.
Nhằm tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn trong những tháng cuối năm, đặc biệt trong đợt cao điểm lễ, Tết Nguyên đán, Ban An toàn giao thông tỉnh triển khai nhiều kế hoạch đồng bộ.
Tỉnh tổ chức triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông từ cấp tỉnh đến cấp huyện, xã; nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng, phấn đấu giảm thiểu tai nạn giao thông những tháng còn lại của năm 2016 và không để xảy ra tai nạn giao thông rất nghiêm trọng trở lên.

Hiện trường một vụ tai nạn giao thông.Ảnh: Nguyễn Văn Việt-TTXVN
Cà Mau đẩy mạnh hơn nữa sự lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của các cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành, các tổ chức đoàn thể từ cấp tỉnh đến cấp cơ sở đối với công tác đảm bảo an toàn giao thông; phát huy vai trò của các tổ chức, đoàn thể trong đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đặc biệt trong dịp lễ Giáng sinh, Tết Nguyên đán sắp tới.
Các ngành chức năng tỉnh Cà Mau đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, nhất là các hành vi vi phạm có nguy cơ gây mất an toàn giao thông; tập trung xử lý các vi phạm về hành lang an toàn giao thông đường bộ, đường thủy nội địa; vi phạm quy định về điều kiện kinh doanh vận tải, tải trọng phương tiện vận tải, an toàn kỹ thuật phương tiện, bảo đảm an toàn giao thông của kết cấu hạ tầng giao thông.
Trong công tác quản lý kinh doanh vận tải, ngành chức năng chú trọng nâng cao năng lực, chất lượng dịch vụ, áp dụng kết nối các phương thức vận tải nhằm giảm áp lực cho vận tải đường bộ... qua đó, nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải hành khách liên tỉnh, đảm bảo đủ sức hoạt động trong các đợt cao điểm.
Ngoài ra, ngành chức năng, các địa phương tiếp tục đổi mới nội dung và hình thức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trật tự an toàn giao thông tới các cơ quan, đơn vị, đội ngũ lái xe, các doanh nghiệp vận tải và người điều khiển phương tiện; đẩy mạnh giáo dục, phổ biến các quy định của pháp luật trật tự an toàn giao thông cho đồng bào dân tộc, vùng sâu, vùng xa, đồng bào nghèo; đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, các cơ quan báo, đài, phát thanh tại địa phương, phát thanh lưu động…
Vào đầu năm 2017, Cà Mau sẽ lắp đặt hệ thống camera giám sát trên địa bàn. Giai đoạn 1 sẽ có gần 400 bộ camera được lắp đặt tại thành phố Cà Mau. Hệ thống camera này sẽ kết nối với các máy chủ để lưu trữ và xử lý thông tin tập trung tại trung tâm chỉ huy thông tin của Công an tỉnh Cà Mau.
TTXVN/Huỳnh Thế Anh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay