Bùi Thị Thu Thảo: Mơ ước thêm một cú nhảy đổi đời

Thứ Tư, 27/01/2021 10:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- 6,55 mét! Cú nhảy xa với khoảng cách để đời ấy đã giúp Bùi Thị Thu Thảo đi vào lịch sử điền kinh Việt Nam. Giờ đây, cô mơ ước có thêm một cú nhảy như thế để có thể thay đổi cuộc đời cho gia đình mình.
Cô gái vàng làng điền kinh Việt nói gì về cảm xúc 'nhanh hơn chính mình'?

Cô gái vàng làng điền kinh Việt nói gì về cảm xúc 'nhanh hơn chính mình'?

Khi được hỏi lý do luyện tập môn chạy bộ, 87% trong số 6.000 người trên thế giới đã trả lời rằng họ chạy vì muốn cải thiện bản thân tốt hơn mỗi ngày, chứ không phải là luyện tập để đạt thành tích chạy nhanh nhất.
Mơ ước của Thảo “bò vàng”
Đã hai năm trôi qua kể từ sau ASIAD diễn ra ở Indonesia, VĐV điền kinh Bùi Thị Thu Thảo vẫn được xem là niềm tự hào của thể thao nước nhà. Chẳng nói đâu xa, mới đây, cô đã trở thành một trong hai VĐV thể thao duy nhất vinh dự góp mặt tại Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X. Đó là một niềm vinh dự, tự hào mà không phải ai cũng có thể làm được trong sự nghiệp của mình.
Hai năm trước, Thu Thảo đã tạo ra cơn địa chấn lịch sử cho điền kinh tại Á vận hội. Thành tích 6,55 mét giúp cô giành tấm HCV ASIAD đầu tiền cho riêng mình và cho cả điền kinh Việt Nam. Đáng quý hơn, khi đây là tấm HCV lịch sử của điền kinh Việt Nam tại ASIAD và cũng chính là tấm HCV duy nhất của Đông Nam Á ở kỳ Á vận hội cách đây 2 năm về trước.
Chú thích ảnh
Bùi Thị Thu Thảo gây tiếng vang lớn cho điền kinh Việt Nam ở ASIAD 2018
“Cuộc đời tôi thay đổi rất nhiều sau cú nhảy ấy. Mọi người biết đến tôi hơn. Nhiều nhà tài trợ cũng quan tâm và hỗ trợ tôi nhiều. Một trong số đó phải kể đến Herbalife. Ngoài chế độ, tiền thưởng, Herbalife còn tư vấn, hỗ trợ về dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình tập luyện, thi đấu của bản thân. Nhờ vậy mà VĐV chúng tôi có thể sẵn sàng tiến bước, hướng đến chinh phục những mục tiêu lớn trong sự nghiệp”, Thu Thảo chia sẻ.
Ít ai biết rằng, trong năm qua, cô gái quê Ba Vì đã dính một chấn thương cơ đùi sau. Bản thân gia đình cũng trải qua một năm nhiều thách thức vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Vậy nhưng, bằng một cái nhìn lạc quan, Thu Thảo vẫn tìm được sự yêu đời: “Cũng vì dịch mà năm 2020 vừa rồi không có giải thi đấu. Với cá nhân tôi, điều đó giúp bản thân có thêm thời gian hồi phục chấn thương. Với chấn thương cơ đùi, ngoài việc dưỡng sức, tập luyện phục hồi thì sử dụng thêm sản phẩm của Herbalife cũng rất tốt trong quá trình hồi phục cơ. Tôi hiểu rằng trong thách thức sẽ có cơ hội. Và đây là giai đoạn mà tôi cần tranh thủ để nỗ lực trở lại, hướng đến SEA Games 2021 sắp tới”.
Thu Thảo bày tỏ niềm hy vọng: “Mục tiêu của tôi tại SEA Games lần này là phải nhảy được ở khoảng cách 6m40 đến 6m50. Đó là cơ sở để tôi tự tin cạnh tranh huy chương vàng ở SEA Games. Có như thế, tôi sẽ lại tiếp tục có thêm sự hỗ trợ về mặt tài chính từ các Mạnh thường quân. Ước mơ của tôi suốt 3 năm qua vẫn vậy. Đó là cùng chồng mua được một căn nhà, thay vì phải thuê trọ như hiện giờ”.
Biểu tượng của sự lạc quan
Cuộc sống và nghề nghiệp không phải diễn ra lúc nào cũng đơn giản với Thu Thảo. Nhưng ngay cả trong hoàn cảnh khó khăn nhất, Thu Thảo vẫn tìm được sự lạc quan, yêu đời cho bản thân, cho gia đình. Bên cạnh Thảo là một người chồng tâm lý và luôn yêu thương cô. Đặc thù công việc có khi phải tối muộn, hai vợ chồng mới được gặp nhau.
Chú thích ảnh
Mơ ước của Thảo là có tiền để cùng chồng mua một căn nhà nhỏ, đón thêm thành viên mới

Nhưng từng giờ đồng hồ ở bên nhau là khoảng thời gian mà Thảo cảm thấy ấm áp, hạnh phúc hơn cả. Cô bày tỏ rằng nghề nghiệp cho cô cuộc sống, gia đình cho cô sẻ chia, thành tích cho cô động lực và dinh dưỡng cho cô tiến bước. Mọi thứ xung quanh với Thu Thảo đều có ý nghĩa, có giá trị để cô vững vàng trong từng bước nhảy của môn thể thao nữ hoàng.
“Tôi bước vào nghề vận động viên không phải vì đam mê. Nhưng nay, điền kinh là sự nghiệp, là một phần cuộc sống và cũng giúp cuộc sống của tôi, của gia đình có đồng ra đồng vào”, Thu Thảo bày tỏ. “Tôi sẽ cố gắng đạt nhiều thành tích hơn, để từ đó có thêm nguồn thu nhập. Qua đó, tôi có thể cùng chồng mình lo liệu thêm cuộc sống. Điều tuyệt vời hơn nữa, tôi có một người chồng rất thương yêu, thông cảm với công việc và sự nghiệp thi đấu của tôi. Những lúc tôi tập luyện mệt mỏi, anh ấy còn tự nguyện nhận giặt quần áo. Chồng tôi luôn cố gắng giúp đỡ mọi việc, tạo điều kiện cho tôi tập trung tập luyện và có tâm lý thi đấu thoải mái".
Chú thích ảnh
Mục tiêu của Thu Thảo trong năm 2021 là giành HCV SEA Games trên sân nhà
Sau tất cả, Thu Thảo bày tỏ niềm hy vọng: “Bước sang năm 2021, tôi mong thế giới sẽ đẩy lùi dịch Covid-19. Thể thao Việt Nam sẽ trở lại đấu trường quốc tế. Tôi khao khát được giành thành tích cao tại SEA Games rồi ASIAD 2022. Sau khi toàn tâm toàn ý cho sự nghiệp, tôi sẽ dành thời gian cho gia đình và lên kế hoạch sinh con. Mọi thứ như vậy thì thật là hạnh phúc”.
Dinh dưỡng lành mạnh, sẵn sàng tiến bước
Hơn 1 thập kỉ có mặt ở thị trường Việt Nam, tập đoàn dinh dưỡng Herbalife Nutrition đã đồng hành cùng thể thao Việt Nam với tư cách tài trợ nhiều mặt cho các vận động viên trọng điểm. Không chỉ đóng vai trò tư vấn, cung cấp dinh dưỡng trong thời gian thi đấu để tạo động lực cho các VĐV giành thành tích nổi trội ở đấu trường khu vực, châu lục và thế giới mà Herbalife luôn là người bạn đồng hành với các VĐV trong cuộc sống thường nhật. Cung cấp một phần dinh dưỡng không thể thiếu hàng ngày, Herbalife giúp các VĐV luôn duy trì được sức khoẻ ổn định, năng lượng tích cực và cuộc sống lành mạnh; qua đó sẵn sàng tiến bước cho một ngày đầy hiệu quả.
PTTT
 
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên