Bóng rổ Việt Nam muốn chuyên nghiệp triệt để

Thứ Năm, 29/07/2021 19:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Dù gặp nhiều thử thách nhưng Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) 2021 vẫn quyết tâm trở lại như một sự động viên tinh thần cho người yêu thể thao nước nhà. VBA 2021 ghi nhận sự quyết liệt hơn ở khâu thi đấu và luyện tập của các cầu thủ.
Kết thúc giải bóng rổ học sinh Tiểu học Hà Nội 2020

Kết thúc giải bóng rổ học sinh Tiểu học Hà Nội 2020

Chiều nay (29/11), tại trường Liên cấp TH, THCS Ngôi Sao Hà Nội (quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã diễn ra lễ bế mạc VCK giải bóng rổ học sinh Tiểu học Hà Nội lần thứ XIV – Cúp Nestlé Milo 2020.
Dự đoán trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, VBA đã di chuyển toàn bộ thành viên cùng các trang thiết bị cần thiết từ TP.HCM ra phố biển Nha Trang. Quá trình di chuyển cho 200 nhân sự và số lượng lớn hành lý khiến BTC VBA phải lựa chọn và cân nhắc kỹ các thiết bị theo cùng.
Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam 2021 mong chờ ngày trở lại. Ảnh: BM
Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam 2021 mong chờ ngày trở lại. Ảnh: BM
BTC cho biết với yêu cầu chuyên môn cao hơn mọi năm, những chi tiết như trụ rổ cũng được chuyên nghiệp. Để được đưa vào sử dụng thi đấu tại VBA năm nay, nó vừa phải đạt các yêu cầu về kĩ thuật như đảm bảo không ảnh hưởng đến kết quả trận đấu, vừa phải đạt độ an toàn thi đấu.
Cuối cùng, bộ trụ rổ thi đấu 803379 do VIFASPORT sản xuất đã đạt trọn 2 chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn châu Âu EN 1270 và thỏa mãn các quy định về chuyên môn kỹ thuật do Liên đoàn Bóng rổ thế giới (FIBA Official Basketball Rules 2020 - Basketball Equipment) ban hành mà VBA đang áp dụng.
Vành rổ có thể chịu được lực bẻ lên đến 240 kg mà không nứt, cong. Mỗi trụ rổ có trọng lượng 770kg, khung đế rộng, có thể tăng tổng trọng lượng đế lên đến 1200kg giúp tăng độ vững và chịu lực khi nhiều ngoại binh úp rổ.
Ông Nguyễn Hồng Nhân - Giám đốc chất lượng VIFASPORT - cho biết: “Sự hợp tác giữa VBA và VIFASPORT là một cơ hội, vinh dự để chúng tôi cùng VBA đóng góp cho bóng rổ nước nhà. Ban đầu, chúng tôi cũng gặp 1 số trở ngại nhất định vì cần hoàn thành trụ rổ trong 1 thời gian ngắn ở trạng thái bình thường mới.
Vì là năm đầu tiên sản xuất đơn hàng “đặc biệt” này, trong quá trình sản xuất, chúng tôi luôn lo ngại sản phẩm khi đưa vào sử dụng có đáp ứng được các tiêu chí của luật thi đấu bóng rổ FIBA và yêu cầu sử dụng thực tế của giải hay không, nên mỗi nhân viên luôn chú tâm hoàn thiện chỉn chu trụ rổ từ từng chi tiết nhỏ nhất.
Hiện nay, VIFASPORT là đơn vị Việt Nam hoàn toàn đủ khả năng thiết kế và sản xuất các dụng cụ bóng rổ thỏa mãn các quy định về chuyên môn kỹ thuật do Liên đoàn Bóng rổ Quốc tế (FIBA) ban hành”.
Theo đánh giá của BTC VBA 2021, sự thay đổi luật nhân sự với việc xuất hiện 2 ngoại binh mỗi đội chắc chắn sẽ giúp người hâm mộ chứng kiến số pha úp rổ tăng tính ngoạn mục. Những “dunker” như Tâm Đinh, Mike Bell, Sang Đinh và các “big-man” ngoại có thể toả sáng để thoả lòng mong đợi của các CĐV bằng nhiều pha úp rổ đẹp mắt.
Với sự chuyên nghiệp tới từ những khâu nhỏ nhất, BTC kỳ vọng sẽ cùng nhiều đối tác trong nước có thể mở ra hành trình kế tiếp cùng nhau xây dựng phong trào bóng rổ và lan truyền văn hóa tích cực đến các thế hệ khắp Việt Nam. Hiện tại, các đội bóng vẫn đang tập trung chờ đợi ngày VBA công bố lịch thi đấu chính thức tại Nha Trang (Khánh Hoà).
Bình Minh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*