Bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu toàn quốc 2013: Ánh Viên sẽ không có đối thủ?

Bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu toàn quốc 2013: Ánh Viên sẽ không có đối thủ?

Thứ Tư, 22/01/2014 06:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng nay, cuộc bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu, VĐV, HLV người khuyết tật xuất sắc toàn quốc năm 2013 do báo Thể thao Việt Nam phát động sẽ tiến hành bỏ phiếu tại Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng.
1. Như đã thành thông lệ, cuộc bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu, VĐV, HLV người khuyết tật xuất sắc toàn quốc là sự kiện để vinh danh, ghi nhận những đóng góp của các HLV, VĐV xuất sắc trong suốt 1 năm.
Đối với năm 2013, thể thao Việt Nam góp mặt tại nhiều sự kiện trong nước và quốc tế lớn, nhưng nổi bật hơn cả vẫn là SEA Games 27 và mới đây là ASEAN Para Games 7, Đại hội thể thao Đông Nam Á dành cho người khuyết tật.
Các phóng viên, nhà báo, chuyên gia thể thao có uy tín được mời tham gia bầu chọn sẽ chính thức bỏ những lá phiếu của mình trong sáng nay, đồng loạt ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam. Mặc dù vậy, ngay từ khi cuộc bầu chọn này chưa được tổ chức thì giới chuyên môn đã có chung nhận định, danh hiệu VĐV tiêu biểu toàn quốc 2013 khó thoát khỏi tay của Nguyễn Thị Ánh Viên.
Kình ngư 17 tuổi người Cần Thơ có một năm thi đấu đặc biệt ấn tượng, giành 11 HCV, 2 HCB, phá 7 kỷ lục giải bơi các lứa tuổi Đông Nam Á; 3 HCV, 1 HCB Đại hội Thể thao trẻ châu Á 2013; 3 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ, phá 2 kỷ lục SEA Games 27; 2 HCV, 3 HCĐ tại giải bơi vô địch Nam Florida (Mỹ)… Ánh Viên đồng thời đi vào lịch sử bơi lội Việt Nam với tư cách nữ VĐV xuất sắc nhất, VĐV có thành tích xuất sắc nhất tại một kỳ SEA Games với thành tích đoạt 3 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ, đồng thời phá 2 kỷ lục SEA Games 27.
Trước cuộc bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu, VĐV, HLV thể thao người khuyết tật toàn quốc 2013, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên cũng đã được trao giải “Ấn tượng vàng SEA Games 27”, sự kiện do báo Thể thao & Văn hóa tổ chức. Bên cạnh đó là một giải thưởng từ nhà tài trợ My Vita.
2. Ngoài vị trí dẫn đầu cuộc bầu chọn được nhận diện sẽ thuộc về Nguyễn Thị Ánh Viên, cuộc đua đến các vị trí trong tốp 10 VĐV tiêu biểu sẽ khó dự đoán. Trên đường chạy cự ly ngắn tại SEA Games 27, Vũ Thị Hương đã có sự trở lại ngọt ngào với 2 tấm HCV cự ly 100m và 200m.
Điền kinh còn có Đỗ Thị Thảo với cú đúp HCV các cự ly 800m và 1.500m. Nguyễn Văn Hùng, tân vô địch SEA Games nhảy 3 bước nam (16m67).
Ở môn bắn súng, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh (1 HCV cá nhân, 2 HCV đồng đội). Nguyễn Thị Minh Châu ( 1HCV cá nhân, 2 HCV đồng đội) cũng rất đáng chú ý. Thạch Kim Tuấn (cử tạ) cũng có một năm thành công rực rỡ với 3 HCĐ thế giới, đoạt 3 HCV, đồng thời phá 2 kỷ lục cử giật và tổng cử hạng 56 kg nam tại SEA Games 27.  Lừu Thị Duyên, HCV đầu tiên của boxing Việt Nam tại một kỳ SEA Games, cũng nhiều khả năng nằm trong tốp 10 VĐV tiêu biểu.
Nguyễn Thị Ánh Viên gần như chắc chắn sẽ dẫn đầu cuộc bầu chọn VĐV, HLV  tiêu biểu nên HLV của kình ngư này là ông Đặng Anh Tuấn cũng chiếm ưu thế trong danh sách HLV tiêu biểu toàn quốc 2013. HLV Đặng Anh Tuấn là người luôn theo sát quá trình tập huấn của Ánh Viên.
Đặc biệt, khi Ánh Viên tập huấn dài hạn tại Mỹ, ngoài những chỉ bảo, hướng dẫn về chuyên môn, HLV Đặng Anh Tuấn còn đảm nhận vai trò người cha, người bạn, ở cạnh động viên, chỉ dạy kình ngư trẻ người Cần Thơ. Chính Ánh Viên đã thừa nhận, thành công của cô trong thời gian qua có công không nhỏ của HLV Đặng Anh Tuấn.
Sáng nay (22/1), BTC cuộc bầu chọn HLV, VĐV tiêu biểu toàn quốc và HLV, VĐV khuyết tật xuất sắc toàn quốc năm 2013 sẽ tổ chức cùng lúc tại 3 địa điểm là Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM. Các phóng viên, nhà báo, chuyên gia thể thao uy tín được mời tham dự bỏ phiếu bầu chọn. Danh sách 29 HLV, 69 VĐV tiêu biểu, đã được BTC tổng hợp trên cơ sở các đề cử của các bộ môn, Liên đoàn, Hiệp hội thể thao. Năm 2012, Phan Thị Hà Thanh (TDDC) là VĐV đứng đầu trong danh sách 10 VĐV tiêu biểu toàn quốc và HLV Nguyễn Thanh Thúy (TDDC) cũng dẫn đầu danh sách 5 HLV tiêu biểu. Năm 2013, bộ đôi cô trò này vẫn có tên trong danh sách đề cử nhưng TDDC khó giữ vị trí số 1 do có rất nhiều VĐV, HLV ở các môn thể thao khác đã xác lập được những dấu ấn quan trọng trong năm qua.

Thành Đạt
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*