ATP World Tour Finals: Kịch bản gay cấn nhất có thể đang chờ Murray và Djokovic

ATP World Tour Finals: Kịch bản gay cấn nhất có thể đang chờ Murray và Djokovic

Thứ Bảy, 19/11/2016 09:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Trong làng banh nỉ lúc này, mối quan tâm duy nhất có lẽ chỉ là xem ai sẽ là người ở vị trí số 1 vào cuối năm nay. Cuộc đua tranh giữa Andy Murray và Novak Djokovic đang diễn ra khá quyết liệt.

Andy Murray cùng Djokovic đang tích góp từng điểm số một tại giải ATP World Tour Finals để có thể kết thúc năm 2016 với vị trí số 1 thế giới. Ở vòng bảng, cả hai tay vợt đều giành được trọn vẹn 3 chiến thắng để tiến vào vòng bán kết. Murray sẽ gặp Milos Raonic, còn Nole đối đầu Kei Nishikori.

Murray và Djokovic đang đua tranh từng điểm số một
Nếu cả hai cùng thất bại ở vòng bán kết thì vị trí của cả hai lúc này sẽ được giữ nguyên. Nghĩa là, Murray sẽ đứng đầu BXH. Còn nếu một trong hai tay vợt này thua cuộc ở bán kết thì người kia sẽ nghiễm nhiên đứng ở vị trí số 1. Còn khi cả Murray lẫn Djokovic lọt vào chung kết thì sẽ là lần đầu tiên trận chung kết giải đấu ATP World Tour Finals sẽ quyết định vị trí dẫn đầu.
Diễn biến ở thời điểm cuối năm này thực sự khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ. Bởi khi kết thúc ATP World Tour Masters 1000 cách đây 6 tháng, Djokovic còn dẫn trước Murray tới tận 9025 điểm. Tay vợt người Scotland bắt đầu cuộc hành trình leo lên vị trí số một kể từ giải đấu diễn ra rại Rome. Cho tới giờ, Murray đang dẫn trước Djokovic vỏn vẹn 130 điểm. Vì thế, một trận đấu sẽ quyết định tất cả. Một chiến thắng ở bán kết sẽ đem lại 400 điểm. Còn nếu chiến thắng ở trận chung kết thì tay vợt đó sẽ có thêm 500 nữa điểm nữa.

Màn so tài giữa Djokovic và Murray tại giải BNL Internazionali d'Italia
Nếu kết thúc năm nay ở vị trí số 1, Andy Murray sẽ trở thành tay vợt thứ 17 làm được điều này kể từ năm 1973. Murray leo lên vị trí dẫn đầu vào 7/11. Còn với Djokovic, nếu đánh bại được đối thủ người Scotland trong cuộc đua này thì anh sẽ có năm thứ 3 liên tiếp kết thúc ở vị trí số 1.
Hiệp Hoàng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên