Argentina bị tước quyền đăng cai, Copa America rơi vào hỗn loạn

Thứ Hai, 31/05/2021 10:09 GMT+7

Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) cho biết hôm Chủ nhật rằng Argentina sẽ không còn tổ chức Copa America nữa, khiến việc tổ chức giải đấu gặp vô vàn khó khăn khi chỉ còn 13 ngày nữa là khởi tranh theo lịch trình ban đầu (13/6).
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Trực tiếp giao hữu Việt Nam vs Jordan

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Trực tiếp giao hữu Việt Nam vs Jordan

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Lịch thi đấu bóng đá giao hữu ĐTQG: Việt Nam vs Jordan. Lịch thi đấu bóng đá VCK U21 châu Âu. Lịch bóng đá ngày 31/5, sáng 1/6.
Giải đấu giữa 10 quốc gia Nam Mỹ dự kiến ​​được tổ chức tại Argentina và Colombia từ ngày 13 tháng 6 đến ngày 10 tháng 7 nhưng Colombia đã bị loại khỏi vị trí đồng chủ nhà vào ngày 20 tháng 5 và Argentina hiện cũng bị tước nốt quyền đăng cai do "hoàn cảnh hiện tại".
CONMEBOL không tiết lộ lý do cụ thể nhưng Argentina hiện đang phải chịu sự gia tăng về số ca nhiễm COVID-19.
“CONMEBOL đang phân tích đề nghị từ các quốc gia khác đã thể hiện sự quan tâm đến việc đăng cai giải đấu cấp châu lục. Các tin tức cập nhật sẽ sớm được công bố", thông báo ngắn gọn từ CONMEBOL cho biết.
Chú thích ảnh
Chủ tịch CONMEBOL Alejandro Dominguez bên cạnh chiếc Cúp vô địch Copa America
Quyết định trên đã được công bố ngay trước 11 giờ tối Chủ nhật ở Argentina và đây là một đòn mạnh nữa giáng vào giải đấu lẽ ra đã được tổ chức từ năm 2020 nhưng bị hoãn do đại dịch.
Copa America năm nay là lần đầu tiên có chủ nhà chung nhưng Colombia đã bị loại khỏi tư cách đồng chủ nhà sau khi làn sóng phản đối đòi thay đổi kinh tế và xã hội lan rộng khắp đất nước.
CONMEBOL cho biết 15 trận đấu theo lịch trình của Colombia sẽ được chuyển sang Argentina, nơi sẽ tổ chức 13 trận đấu khác, hoặc một nơi khác.
Gonzalo Belloso, tổng thư ký CONMEBOL, tuần trước cho biết tổ chức này đã nói chuyện với các quan chức Chile với ý định có thể tổ chức một số trận đấu ở đó.
Danh tiếng của CONMEBOL đã bị ảnh hưởng trong những năm gần đây, với việc tổ chức này buộc phải dời trận lượt về của trận chung kết Copa Libertadores 2018 sang Madrid do làn sóng bạo lực từ người hâm mộ ở Buenos Aires.
V.M
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay