Aleksander Ceferin được bầu làm tân chủ tịch UEFA

Aleksander Ceferin được bầu làm tân chủ tịch UEFA

Thứ Tư, 14/09/2016 20:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Ông Aleksander Ceferin đã được bầu làm tân Chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) để thay thế cho người tiền nhiệm Michel Platini.
Theo kết quả của cuộc bình chọn được tổ chức tại Athens (Hy Lạp), ứng cử viên người Slovenia, ông Aleksander Ceferin đã trở thành tân Chủ tịch UEFA với số phiếu bầu là 42/55. Con số này vượt xa đối thủ cạnh tranh là ông Michael van Praag, chỉ với 13 phiếu (theo thông tin của hãng tin BBC).

Ông Aleksander Ceferin trở thành tân Chủ tịch UEFA
Ông Ceferin, 48 tuổi, sẽ thay thế vị trí của người tiền nhiệm, Michel Platini, người đã từ chức sau khi bị cấm tất cả các hoạt động liên quan đến bóng đá từ hồi năm ngoái, sau 9 năm hoạt động. Được biết, ông Ceferin sẽ đảm nhiệm thời gian còn lại trong nhiệm kỳ của Platini, cho tới năm 2019.
“Đây là một vinh dự lớn, nhưng đồng thời cũng là một trách nhiệm cao cả”, BBC dẫn lời của tân Chủ tịch người Slovenia. “Điều này mang đến nhiều ý nghĩa đối với tôi. Đất nước Slovenia nhỏ bé của tôi sẽ tự hào, và tôi hy vọng một ngày nào đó, các bạn cũng sẽ tự hào với tôi”.
Xuất thân từ một luật sư, ông Ceferin đã từng đảm nhận vai trò Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Slovenia từ năm 2011.
Tuần trước, Liên đoàn Bóng đá Anh đã tuyên bố sẽ hỗ trợ tối đã để ông Michael van Praag, hiện đang giữ chức vụ Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Hà Lan, giành được chiếc ghế Chủ tịch. Tuy vậy, với kết quả hiện tại, ông van Praag cũng đã chấp nhận, và bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với đối thủ.

Ông Michael van Praag bày tỏ sự ngưỡng mộ với đối thủ
“Aleksander và tôi có cùng chung một mục tiêu. Chúng tôi đều muốn hoàn thiện UEFA, tuy nhiên, chúng tôi có những giải pháp khác nhau. Thất bại thật không dễ chịu chút nào, nhưng tôi vẫn muốn cảm ơn vì một cuộc bỏ phiếu minh bạch. Hãy chờ xem những kế hoạch của chúng tôi sắp tới”, chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Hà Lan cho biết.
T.Tú
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay