AC Milan - Juventus: Dấu gạch nối Pirlo

AC Milan - Juventus: Dấu gạch nối Pirlo

Thứ Bảy, 28/10/2017 14:54 GMT+7

(thethaovanhoa.vn) - Có lẽ, nếu Pirlo có mặt tại San Siro để chứng kiến trận derby Italia cuối tuần này, thì những xúc cảm trong anh cũng chẳng khác gì thi sĩ Hàn Lệ Nhân với bài thơ bất hủ “mười năm một chiều”.
Bài thơ tình bất hủ ấy được kết thúc bởi hai câu thở lục bát nghe sâu lắng, mà da diết.
Mười năm chôn một bóng hình
Một chiều sống lại mối tình mười năm
Pirlo có 10 năm gắn bó với Milan và San Siro. Chính xác hơn là 13 năm, nhưng trong suốt 3 năm đầu tiên trong màu áo Inter, anh chẳng khác nào một người thừa, một thứ đồ bỏ đi cả. Chỉ đến khi chuyển sang thi đấu cho đội bóng kình địch, anh mới được là chính mình. AC Milan là nơi đã nâng tầm Pirlo thành một siêu sao và cũng chính Pirlo đã đưa đội bóng đỏ-đen thành một thế lực của châu Âu vào thời kì đó.
Hè 2011, Milan và Pirlo nói lời chia tay vì HLV khi ấy của Rossoneri là Leonardo muốn xây dựng một hàng tiền vệ cơ bắp và một “ông lão” 32 tuổi tất nhiên không còn đất diễn. Conte đưa anh về Juve và cũng tại đây, Pirlo đã dành vô số các vinh quang cũng “Lão bà”. Chỉ đáng tiếc là trong trận chung kết Champions League 2015, trận đấu cuối cùng của Pirlo trong màu áo đen-trắng, Juventus của anh đã phải chịu thất bại trước Barcelona của Messi.
Pirlo không phải là cầu thủ duy nhất từng khoác áo cả 2 CLB truyền thống nhất nước Ý. Anh thậm chí còn không phải là cầu thủ hay nhất trong danh sách ấy. Nhưng chắc chắn một điều, Pirlo sẽ là người được người dân ở cả Torino (thành phố đặt trụ sở của Juventus) và Milano yêu mến nhất.
Người ta sẽ chỉ nhớ đến Inzaghi với 2 Champions League cùng Milan chứ đâu ai biết đến 4 năm trước đó tại Bianconeri. Hoặc khi nói về tóc đuôi ngựa Roberto Baggio, ai cũng nhắc đến Quả bóng vàng 1993 cùng Juventus chứ không phải là 2 mùa sau đó trong màu áo Rossoneri. Còn Pirlo? Anh trở thành thần tượng, thậm chí là niềm tự hào của hai thành phố đáng lẽ ra giữa họ chỉ có sự thù địch.

Cuối tuần này, trái tim Pirlo liệu sẽ gọi tên ai? Anh sẽ cổ vũ ai khi anh đã từng trải qua những giây phút hạnh phúc nhất trong cả 2 màu áo? Milan có 10 năm gắn bó, đưa anh từ một cầu thủ vô danh trở nên nổi tiếng. Còn Juve, họ đã dang tay đón chào trong khi anh bị chính “mối tình 10 năm” kia hắt hủi, và một lần nữa lại đưa anh lên đỉnh cao của danh vọng.
Pirlo thông báo giải nghệ: Chia tay nghệ sĩ thiên thanh cuối cùng

Pirlo thông báo giải nghệ: Chia tay nghệ sĩ thiên thanh cuối cùng

Andrea Pirlo đã chính thức tuyên bố giải nghệ ở tuổi 38, kết thúc 22 năm chơi bóng lẫy lừng trong sự nghiệp đỉnh cao của mình
Quá khứ và hiện tại. Con tim và lí trí. Những hình ảnh trong quá khứ sẽ lại hiện về tại San Siro và cả trong tâm trí Pirlo nữa. Những xúc cảm trong anh sẽ chẳng khác nào thi sĩ Hàn Lệ Nhân nhìn lại mối tình đã chết của mình cả.
Thích Mây Đỏ
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên