5 nhà vô địch được vào thẳng VCK TPBank WAGC 2016

5 golfer được vé vào thẳng vòng loại chung kết TPBank WAGC 2016 gồm: Andrew Hùng Phạm, Trần Khắc Nhã, Phan Văn Đức (tương ứng giải Nhất, Nhì, Ba bảng Trung Niên) và golfer Hoàng Hữu Như và Đỗ Đình Toàn (tương ứng Nhất, Nhì, bảng Cao Niên).

5 nhà vô địch được vào thẳng VCK TPBank WAGC 2016

Thứ Năm, 05/05/2016 21:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau 2 ngày diễn ra sôi nổi 30/4 - 1/5 tại sân golf Laguna Lăng Cô (Huế), Giải vô địch Trung cao niên Quốc gia 2016 với 110 golf thủ tham dự đã diễn ra thành công. Tại giải đấu này, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) - đơn vị tổ chức Giải Vô địch Golf Thế giới TPBank (TPBank World Amateur Golfers Championship - TPBank WAGC đã dành 5 suất tham dự VCK toàn quốc cho các golfer đạt các giải cao nhất của 2 bảng Trung Cao niên.
Theo đó, 5 golfer được vé vào thẳng vòng loại chung kết TPBank WAGC 2016 gồm: Andrew Hùng Phạm, Trần Khắc Nhã, Phan Văn Đức (tương ứng giải Nhất, Nhì, Ba bảng Trung Niên) và golfer Hoàng Hữu Như và Đỗ Đình Toàn (tương ứng Nhất, Nhì, bảng Cao Niên).
Một trong những điểm khác biệt tại giải Trung Cao niên lần này là các golfer dự thi phải là hội viên chính thức của một trong các Hội golf, sân golf hoặc thành viên của Hiệp hội Golf Việt Nam.
Ngoài việc áp dụng luật theo quy định của R&A Rules Limited và Hiệp hội Golf Hoa Kỳ (USGA), quy định về việc thi đấu không áp dụng luật Bunker được BTC và Hội đồng luật công bố trước khi bước vào giải đấu.
Nối tiếp thành công của mùa giải 2015, vòng sơ loại TPBank WAGC năm nay đã khởi động trước đó từ tháng 4 với việc tuyển chọn các golfer xuất sắc của giải Golf HNGA & PING Friendship Golf Tournament 2016.
Đại diện BTC TPBank WAGC 2016, ông Hoàng Hùng Sơn cho biết: “Năm nay việc tuyển chọn các golfer thi đấu VCK của TPBank WAGC 2016 có điểm mới là BTC sẽ mở rộng các vòng loại và sơ loại thông qua hệ thống giải đấu thuộc hệ thống thi đấu của Hiệp hội Golf Việt Nam, Hội Golf Hà Nội, Sài Gòn và các giải đấu uy tín khác để chọn các VĐV”.
Giải vô địch Golf Thế giới TPBank 2016 sẽ chính thức khởi tranh vòng loại tại miền Nam vào tháng 7 và tại miền Bắc vào tháng 8. VCK toàn quốc dự kiến diễn ra vào tháng 9. Quán quân của giải sẽ đại diện ĐTQG thi đấu VCK WAGC thế giới tại Nam Phi vào tháng 11.
WAGC là hệ thống thi đấu quốc tế lớn và danh giá dành cho các golf thủ không chuyên. Giải đấu được TPBank tổ chức và tài trợ tại Việt Nam từ năm 2015.
NT

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020