115 nghìn người chạy bộ góp hơn 3 tỷ đồng cho cộng đồng

Thứ Năm, 15/10/2020 17:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Dự án chạy bộ cộng đồng có sức ảnh hưởng lớn nhất tại Việt Nam UpRace 2020 vừa chính thức khép lại với thành công hơn sự mong đợi từ BTC trong một năm nhiều khó khăn. Tổng cộng, đã có hơn 3 triệu km chạy được ghi nhận từ gần 115 nghìn người, tăng gấp 1,5 lần so với sự kiện năm ngoái.
UPRACE - 3 ngày cuối, bây giờ hoặc không bao giờ

UPRACE - 3 ngày cuối, bây giờ hoặc không bao giờ

Giải chạy bộ UPRACE chính thức kết thúc vào 23/09. Trong vòng một tháng, cộng đồng người chạy đã cùng nhau tạo ra thành quả vô cùng ấn tượng - 1 triệu cây số.
Dù tình hình Covid-19 phức tạp nhưng vượt trên tất cả là tinh thần tương thân tương ái, vì sức khỏe bản thân lẫn cộng đồng, tổng số “vận động viên” đăng ký tham gia UpRace 2020 lên tới gần 115 nghìn người, vượt xa số lượng người chạy năm ngoái và cao hơn 2 lần so chính kỳ vọng ban đầu của BTC dành cho giải năm nay (50 nghìn người).
Trong đó có 975 đội đến từ doanh nghiệp, 756 CLB thể thao và đặc biệt, bảng đấu trường đại học năm nay sôi động hơn hẳn với 368 đội.
Các sinh viên chạy bộ để gây quỹ ủng hộ cộng đồng. Ảnh: TV
Các sinh viên chạy bộ để gây quỹ ủng hộ cộng đồng. Ảnh: TV
Diễn ra từ ngày 18/9 đến 11/10, trải qua 24 ngày thử thách, các VĐV đã chạy hơn 3 triệu km hợp lệ, tương đương hơn 3 tỷ đồng sẽ được đóng góp cho 4 tổ chức xã hội đồng hành cùng dự án: Newborns Vietnam, Green Viet, VietSeeds và Operation Smile Vietnam. Quãng đường dài nhất mà một runner đã chạy trong 24 ngày lên đến hơn 1 nghìn 105 km.
Ông Nguyễn Hoành Tiến, Trưởng ban tổ chức chia sẻ: “UpRace2020 một lần nữa là niềm vui của cộng đồng chạy bộ trong việc cùng kết nối và tạo ra một Việt Nam tốt đẹp hơn.
Kết quả hơn 3 triệu km mà chúng ta đạt được tưởng như không thể lại xuất hiện vào phút cuối như một giấc mơ”.
Hơn 3 tỷ đồng sẽ được trao tặng cho các Quỹ bảo trợ tại Việt Nam từ chương trình năm nay. Ảnh: TV
Hơn 3 tỷ đồng sẽ được trao tặng cho các Quỹ bảo trợ tại Việt Nam từ chương trình năm nay. Ảnh: TV
“Có lẽ không có bộ môn thể thao nào có sức gắn kết cộng đồng mạnh mẽ như chạy bộ. Điều xúc động nhất trong năm nay là nhiều runners tưởng chừng đã lãng quên UpRace vẫn ra chân đều đặn, cổ vũ những người chưa từng chạy bộ tham gia, tự tổ chức các buổi chạy để cùng tạo nên một phong trào mạnh mẽ, không hẹn mà gặp”, một thành viên của câu lạc bộ HTR - Hà Tĩnh Runners cho hay.
Ngoài những đóng góp từ chạy bộ, tính năng ủng hộ qua ZaloPay của UpRace cũng thu hút hơn 2 nghìn lượt quyên góp, tổng cộng đã có hơn 114 triệu đồng cho các tổ chức xã hội.

Sau khi sự kiện kết thúc, kênh quyên góp này vẫn mở rộng để người hảo tâm đóng góp cho các Quỹ Newborns Vietnam, Green Viet, VietSeeds và Operation Smile Vietnam.
Toàn bộ hơn 3 tỷ đồng từ UpRace 2020 sẽ được các nhà tài trợ chuyển thẳng cho 4 tổ chức xã hội, để họ thay cộng đồng chạy bộ viết tiếp những hành trình mới: chấm dứt tình trạng tử vong ở trẻ sơ sinh do những nguyên nhân có thể phòng ngừa được tại Việt Nam, mang lại nụ cười mới cho trẻ em hở hàm ếch, viết tiếp hành trình cho các bạn học sinh tài năng và tiếp tục sứ mệnh trồng 1 triệu cây xanh cho chính môi trường mà chúng ta đang sống.
Với những sự lan tỏa, UpRace hứa hẹn tiến gần hơn đến mục tiêu 1 triệu người Việt Nam chạy bộ năm 2023.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên