Vietnam F3 Men’s Future 2016: Hoàng Nam hạ hạt giống số 5

Thứ Ba, 09/08/2016 16:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau nhiều kỳ vọng, tay vợt trẻ nước chủ nhà đã có thể làm nên bất ngờ đầu tiên ở giải đấu trên sân nhà Bình Dương. Hoàng Nam đã tích lũy thêm 1 điểm số nữa khi đánh bại hạt giống số 5 của giải người Hàn Quốc, Chung Yun Seong.
Nếu ở giải F1, Hoàng Nam may mắn vì được bốc thăm gặp tay vợt đồng hương Trịnh Linh Giang và chiến thắng dễ dàng thì 2 giải F2, F3, tay vợt số 1 Việt Nam đã gặp khó khăn lớn khi đều gặp những hạt giống hàng đầu. Ở F2, Hoàng Nam đã chịu thua khá chóng vánh trước Rungkat ngay vòng 1 và sau đó chỉ dồn sức cho đánh đôi.
Ở giải F3 lần này, Hoàng Nam gặp khó khăn không kém khi đối đầu với Chung Yun, một trong những tài năng trẻ hàng đầu Hàn Quốc. Chung Yun hạng 632 ATP và được xếp hạng hạt giống số 5 giải này so với thứ hạng 862 của Hoàng Nam. Dù vậy, với quyết tâm có thừa phải làm nên chuyện sau 2 giải đấu chơi không đúng sức mình trước đó, Hoàng Nam đã không còn để tâm lý trở thành gánh nặng.

Lý Hoàng Nam thẳng tiến tại Vietnam F3 Men’s Future 2016.Ảnh: N.M

Tay vợt chủ nhà mau chóng bẻ 2 ván giao bóng của đối thủ trong set 1 để thắng dễ 6/3. Set 2, tưởng chừng mọi chuyện càng nhanh gọn hơn cho Hoàng Nam khi tay vợt này bẻ tiếp 2 ván giao bóng đầu tiên của Chung Yun, dẫn trước đến 5/2.
Nhưng sau đó, Chung Yun đã chứng tỏ bản lĩnh của tay vợt từng lọt đến tứ kết Australia Open trẻ hồi đầu năm (Chung Yun sau đó chỉ chịu thua nhà vô địch Anderson). Chung Yun thắng liền 3 ván để gỡ hòa 5/5. Tay vợt Hàn Quốc rất sắc sảo ở những pha bỏ nhỏ nhưng việc để đối thủ gỡ hòa cũng có phần lỗi không nhỏ của Hoàng Nam khi tay vợt chủ nhà liên tục mắc lỗi kép và bỏ qua 2 cơ hội dứt điểm trận đấu khi được cầm giao bóng.
Kịch tính xảy ra khi tay vợt 19 tuổi bẻ gãy ván giao bóng thứ 6 của đối thủ và làm bàn đạp để vượt qua Chung Yun 7/5 trong set 2. Thắng chung cuộc 2-0, Hoàng Nam tích lũy thêm 1 điểm thưởng và lọt vào vòng 2. Thời gian tới sẽ là thách thức với tay vợt số 1 Việt Nam vì không chỉ phải căng sức đánh đơn, Hoàng Nam còn phải thi đấu đôi nam với Hoàng Thiên. Điều này đòi hỏi BHL phải tính toán thể lực hợp lý để Nam có thể kịp phục hồi và cho thành tích tốt nhất.
Sau 2 giải đấu thất bại đầu tiên, Hoàng Nam đã trưởng thành hơn do được cọ xát liên tục và điểm yếu tinh thần đã được khỏa lấp đáng kể. Trong trận đấu với Chung Yun, Hoàng Nam còn cho thấy hiệu quả trong giao bóng khi có được 7 cú đánh ăn điểm trực tiếp (so với 2 của Chung Yun). Đối thủ ở vòng 2 của Hoàng Nam là Ito Yuichi, tay vợt hạng 635 thế giới người Nhật Bản.
Ở những diễn biến khác, Hoàng Thiên đã bị tay vợt hạng 523 thế giới người Đài Loan, Liang Chi vượt qua ở vòng 1. Hoàng Thiên khi đang bị dẫn 6/5 trong set 1 đã gặp chấn thương lật cổ chân và để giữ sức cho vòng tứ kết đôi nam, tay vợt TP.HCM đã phải bỏ cuộc. Trước đó, Vũ Artem đã thua tay vợt Shane Vinsant (Mỹ) 0-2 (2/6, 0/6).
Trang Ý
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*