Văn Phương đánh bại đối thủ hơn mình gần 20 tuổi

Văn Phương đã tạo nên bất ngờ lớn nhất trong ngày khai mạc. Ảnh: VH

Văn Phương đánh bại đối thủ hơn mình gần 20 tuổi

Thứ Hai, 21/12/2015 07:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tay vợt trẻ được xem là thần đồng của quần vợt Việt Nam đã lại khiến người ta nhớ về em khi đánh bại người đàn anh Huỳnh Chí Khương ở vòng loại diễn ra sáng qua 20/12.
Trước khi bước vào vòng bảng chính thức,  12 tay vợt không thuộc tốp 4 người có điểm cao nhất thuộc hệ thống tính điểm của Liên đoàn quần vợt Việt Nam (VTF) sẽ thi đấu theo thể thức loại trực tiếp để chọn ra 4 tay vợt vào vòng chính thức.
Văn Phương được tham dự giải này nhờ tấm “vé vớt” bởi trước đó, tay vợt Việt kiều khoác áo TP.HCM là Trương Văn Thanh đã rút lui vào giờ chót. Văn Phương được thay thế vì vị trí thứ 17 ở VTF hiện tại.
Gặp đàn anh Huỳnh Chí Khương (Quân đội) có thâm niên hơn chục năm chơi đỉnh cao, nhưng tay vợt trẻ 14 tuổi của B.Bình Dương không hề cảm thấy áp lực.
Lối đánh hồn nhiên nhưng không kém phần tinh quái của Văn Phương nhiều khi khiến đối thủ năm nay 33 tuổi phải bở hơi tai. Trải qua 2 giờ đồng hồ đua thể lực, sức trẻ của Văn Phương đã khiến Chí Khương phải gác vợt với tỷ số 2-1 (6/3, 2/6, 10/6). Đây có thể xem là bất ngờ lớn nhất vòng loại bởi Văn Phương chỉ tham dự giải với mục tiêu chơi hết khả năng có thể.
Ở 3 cặp đấu còn lại, Vũ Aterm cũng phải mất 3 set mới vượt qua Trần Hoàng Anh Khoa (Quân đội) với tỷ số 2-1 (4/6, 6/4, 10/8). Đắc Tiến vượt qua David Marshall với tỷ số 2-0 (6/1, 7/5) và Ngọc Vinh (Quân đội) vượt qua Hữu Vinh (TP.HCM) với tỷ số 2-0 (6/4, 6/0).
Ở giải đơn nữ, 8 tay vợt cũng được chia làm 2 bảng và thi đấu vòng tròn như đơn nam. Bảng A gồm có Trần Thị Tâm Hảo, Sĩ Bội Ngọc, Nguyễn Ngọc Minh Phương và Nguyễn Thị Bé Xuyên. Bảng B gồm Phan Thị Thanh Bình, Huỳnh Phi Khanh, Đào Minh Trang và tay vợt 13 tuổi, Lian Trần.
Giải quần vợt Quốc tế U18 ITF – Cúp Hưng Thịnh 2015: Văn Phương đi tiếp

Giải quần vợt Quốc tế U18 ITF – Cúp Hưng Thịnh 2015: Văn Phương đi tiếp

Tay vợt trẻ triển vọng bậc nhất quần vợt Việt Nam hiện tại là Nguyễn Văn Phương vẫn thi đấu xuất sắc như kỳ vọng trong vòng loại đầu tiên.

Tham dự giải Việt Nam Master 2015 có 24 tay vợt, trong đó có top 16 đơn nam và top 8 đơn nữ. Theo ông Cường, giải đấu này có thể xem là cơ hội để đánh giá năng lực, lựa chọn các tay vợt cho ĐTQG thi đấu tại Davis Cup nhóm II diễn ra tại Indonesia vào tháng 3/2016. Đây cũng là năm đầu tiên, giải xuất hiện 2 nội dung đôi nam và đôi nữ. VTF tổ chức thêm nội dung đánh đôi để tạo thêm cơ hội cho các tay vợt có thêm cơ hội cọ xát.
Hôm nay, trong ngày thi đấu thứ 2 của giải (21/12) sẽ diễn ra tất cả các nội dung. Bắt đầu từ 8h30, ĐKVĐ Lâm Quang Trí sẽ bắt đầu hành trình bảo vệ danh hiệu khi tiếp đối thủ Vũ Aterm (B.Bình Dương).
Cùng giờ là trận đấu nội bộ giữa 2 tay vợt B.Bình Dương là Văn Phương và Hoàng Hải (sân 1). Sân 2 sẽ diễn ra trận đấu giữa Phi Khanh và Minh Trang ở nội dung đơn nữ. Sau đó, ĐKVĐ nội dung nữ Tâm Hảo sẽ chạm trán Sỹ Bội Ngọc.
Giải đấu kéo dài đến hết ngày 25/12.
V.H
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*