Thắng đôi Ba Lan, Hoàng Thiên và Hoàng Nam vào tứ kết Vietnam F3 Men’s Future 2016

Thứ Hai, 08/08/2016 19:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Lần thứ 3 liên tục ở các giải Men’s Future trên sân nhà, 2 tay vợt trẻ hàng đầu Việt Nam có mặt ở tứ kết nội dung đôi nam.
Hoàng Thiên/Hoàng Nam có thể không nổi bật đánh đơn nhưng họ phối hợp ngày càng ăn ý ở nội dung đánh đôi. Giải F3 đang diễn ra tại Bình Dương, BTC đã xếp lịch khá linh động để tạo điều kiện cho 2 tay vợt hàng đầu Việt Nam có thời gian nghỉ ngơi trước khi bước vào tranh tài ở nội dung đánh đơn.
Chiều 8/8, đối thủ của cặp VĐV chủ nhà là Kossek Daniel và Smola Maciej (Ba Lan), cặp đôi không được xếp hạng hạt giống. Thiên/Nam đã chơi với phong độ rất cao để thắng dễ đối thủ 2-0 (6/4, 6/0) chỉ trong khoảng 1 giờ thi đấu. Hoàng Thiên khiến các CĐV yên tâm ở những pha bắt lưới trong khi Hoàng Nam mạnh mẽ hỗ trợ phía sau.
Mặc dù đối thủ người Ba Lan có thể hình vượt trội nhưng Thiên/Nam không hề e ngại. Đôi vợt chủ nhà có 4 lần ghi điểm trực tiếp, giao bóng một ăn điểm lên đến 71% và sự chững chạc, điềm tĩnh đáng sợ nhất là việc cứu thành công cả 7 lần bị đối thủ có cơ hội bẻ ván giao bóng. Bên kia chiến tuyến, cặp đôi Ba Lan giao bóng một ăn điểm chỉ 50% và 4 lần để đôi chủ nhà bẻ ván giao bóng

Hoàng Thiên/Hoàng Nam ngày càng ăn ý ở nội dung đánh đôi.Ảnh: Nguyễn Mỹ
Ở giải F3, với việc được BTC xếp lịch khá ưu tiên, Thiên/Nam được hy vọng sẽ phân bổ được thể lực để từ đó lần đầu tiên làm nên chuyện cho quần vợt Việt Nam. Thành tích vào tứ kết chưa phải là quá to tát với Hoàng Thiên và Hoàng Nam bởi lẽ 2 giải F1 và F2 trước đó, đôi vợt chủ nhà đều đi đến bán kết. Đối thủ ở tứ kết của Hoàng Nam/ Hoàng Thiên là một trong hai cặp Niki Takuto/Arata Onozawa (Nhật Bản) hoặc Jacob Grills (Australia)/Kanar Jonathan (Pháp). Trong đó, Niki/Onozawa là cặp hạt giống số 1 giải F3 và ở F2.
Đó cũng chính là kết quả khả quan nhất của quần vợt Việt Nam tại giải F3, 2 đại diện nước chủ nhà được đặc cách vào vòng chính nội dung đơn nam là Trịnh Linh Giang và Nguyễn Văn Phương đều không thể làm nên chuyện. Linh Giang để thua tay vợt người Indonesia, Davis Agung Susanto 0-2 (3/6, 3/6). Còn Văn Phương cũng chấp nhận gác vợt 0-2 (1/6, 4/6) trước tay vợt người Mỹ, Vinsant Shane.
Ngày 9/8, các tay vợt còn lại của nước chủ nhà sẽ tiếp tục thi đấu. 13h00, Hoàng Nam sẽ gặp thử thách rất khó khăn trước tay vợt người Hàn Quốc, Chung Yun Seong, hạt giống số 5 giải này. Tin vui cho Hoàng Nam trước ngày khai màn giải F3 là tay vợt 19 tuổi đã thăng tiến 9 bậc để xếp hạng 862 ATP, thành tích tốt nhất trong sự nghiệp của Hoàng Nam từng đạt được.
Trước đó vào khoảng 12h00, Hoàng Thiên sẽ chạm trán Huang Liang Chi, hạt giống số 4 người Đài Loan. Vũ Artem sẽ tiếp tay vợt người Mỹ, Vinsant Shane vào lúc 11h00. Vào khoảng 15h00, cặp Linh Giang/Minh Hưng sẽ chạm trán đôi Chan Hong/Li Tai.
Trang Ý
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*