Hoàng Thiên/Hoàng Nam lần thứ 3 vào bán kết Vietnam F3 Men’s Future 2016

Thứ Tư, 10/08/2016 16:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hoàng Thiên đã cho thấy việc bỏ cuộc sau chấn thương ở nội dung đánh đơn ngày hôm trước là hợp lý khi đủ thể lực đứng cặp với Hoàng Nam để đánh bại đối thủ ở tứ kết nội dung đôi nam.
Trước trận tứ kết đôi nam chiều 10/8 giữa Hoàng Thiên/Hoàng Nam gặp đôi Jonathan Kanar (Pháp)/Jacob Grills (Australia), Hoàng Thiên đã bị lật cổ chân trong trận đánh đơn ngày 9/8 và phải bỏ cuộc giữa chừng.
Tuy nhiên, Hoàng Thiên đã cho thấy việc dừng lại của mình ở vòng 1 đơn nam là không thừa. Hoàng Thiên vẫn đảm bảo chơi đúng sức cùng Hoàng Nam để đem lại niềm vui cho CĐV nhà. Việc Jonathan và Jacob dù xếp hạng trong top 650 đôi thế giới nhưng lần đầu đứng cặp với nhau đánh giải này khiến họ thua đứt đôi chủ nhà ở khả năng ăn ý và phối hợp bắt bài đối phương.
Trong set 1, đôi chủ nhà đã mau chóng bẻ ván giao bóng thứ 2 và sau đó ở ván cầm giao bóng thứ 6 của đối thủ để thắng dễ 6/3. Tỷ lệ giao bóng 1 của Thiên/Nam set này thành công lên đến 86%. Họ tận dụng được 2 trong 9 cơ hội đoạt ván giao bóng của Kanar và Grills.

Hoàng Thiên/Hoàng Nam thẳng tiến vào bán kết Vietnam F3 Men’s Future 2016.Ảnh: N.M
Set 2 càng suôn sẻ hơn cho đôi vợt chủ nhà. Thiên/Nam bẻ đến 3 ván cầm giao bóng của đối thủ và dẫn sâu 5/1. Jonathan và Jacob chỉ nỗ lực để gỡ gạc tỷ số xuống 3/5 trước khi thua đậm 3/6 như trong set 1.
Thắng chung cuộc 2-0, Hoàng Nam và Hoàng Thiên lần thứ ba liên tiếp lọt vào bán kết đôi nam Men’s Futures trên sân nhà. Thách thức tiếp theo của cặp đôi chủ nhà là 2 VĐV đến từ Nhật Bản, Hiroki Kondo và Yamasaki Jumpei. Trận bán kết sẽ diễn ra vào chiều 12/8.
Lần thứ 3 liên tiếp, các CĐV Việt Nam đang rất kỳ vọng đôi tài năng trẻ chủ nhà sẽ làm nên chuyện cho quần vợt Việt Nam bởi trong lịch sử các giải Men’s Future, các VĐV Việt Nam không thể lọt đến trận cuối cùng.
Hoàng Thiên và Hoàng Nam là 2 tay vợt duy nhất của Việt Nam còn sót lại ở giải F3. Trước đó, cặp Minh Hưng/Linh Giang đã dễ dàng bị đôi hạt giống số 2 người Thái Lan là Isarow và Kittiphong loại với tỷ số 0-2 (3/6, 1/6).
10h00 ngày 11/8, Hoàng Nam sẽ có trận đấu đơn nam vòng 2 gặp người Nhật Bản, Ito Yuichi (811 thế giới). Đây là đối thủ Hoàng Nam từng đánh bại trên chính đất Nhật và Nam cho biết đủ tự tin để đánh bại Ito. Nếu vượt qua Ito, Hoàng Nam sẽ gặp hạt giống số 1, Chan Hong ở vòng 3.
Trang Ý
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*