Hoàng Nam sát cánh Hoàng Thiên tại Vietnam Open 2016

Hoàng Nam sát cánh Hoàng Thiên tại Vietnam Open 2016

Thứ Tư, 05/10/2016 20:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) -Lý Hoàng NamNguyễn Hoàng Thiên sẽ sát cánh cùng nhau tại Vietnam Open 2016, giải đấu lớn nhất trong năm của quần vợt Việt Nam chính thức khởi tranh trên sân Lan Anh (TP.HCM) từ ngày 8 đến 16/10 với số tiền và điểm thưởng hấp dẫn.
Sau mùa giải thành công năm ngoái, giải ATP Challenger 2016 thu hút nhiều tay vợt tên tuổi hơn của quần vợt thế giới đến tham gia. BTC thông báo có VĐV của 20 quốc gia đến dự giải và nhiều VĐV vẫn đang tham dự giải đấu ở Bắc Kinh (Trung Quốc) nên chưa chắc có kịp đến Việt Nam hay không.
Trong đó, đáng chú ý nhất là 4 tay vợt trong top 100 thế giới như Malek Jaziri (hạng 55 ATP), Dudi Sela (hạng 70 ATP), Daniel Taro (hạng 88 ATP), Jordan Thompson (hạng 95 ATP). Hai tay vợt trẻ xuất sắc nước chủ nhà là Lý Hoàng NamNguyễn Hoàng Thiên được nhận vé đặt cách vào thẳng vòng đấu chính.
Tuy nhiên, giới chuyên môn cũng khá lo ngại về cơ hội thử thách của 2 tay vợt này khi các đối thủ quá mạnh. Năm ngoái, Hoàng Nam cũng nhận vé đặc cách và cũng nhanh chóng thất thủ trước tay vợt người Australia ngay tại vòng 1. Ở nội dung đánh đôi, Hoàng Nam kết hợp cùng Sumit Nagal cũng thất bại tại vòng 1 trước đôi vợt Nhật Bản.

Lý Hoàng Nam tiếp tục sát cánh với Hoàng Thiên ở nội dung đánh đôi.Ảnh: VTF
Năm nay, Hoàng Nam sẽ đánh đôi với người đàn anh Nguyễn Hoàng Thiên. Cả 2 đang cho thấy sự ăn ý trong thời gian qua và như chia sẻ của người trong cuộc, họ hy vọng tiến xa được ở nội dung này hơn. Cặp đôi khác của nước chủ nhà được đặc cách vào vòng chính thức là Minh Tuấn và Đắc Tiến. 3 vé đặc cách vào vòng chính thức còn lại (2 cho đánh đơn và 1 cho đánh đôi) chưa được xác định.
Theo hệ thống tính điểm ATP Challenger, nhà vô địch giải đấu trị giá 50 nghìn USD chỉ nhận được 80 điểm thưởng từ ATP nhưng đối với giải Vietnam Open, BTC đã đăng ký tổng giá trị giải thưởng cộng với phí tiếp đãi cho các tay vợt nên số điểm thưởng của giải sẽ là 90 điểm cho nhà vô địch, tương đương với số điểm thưởng của giải ATP Challenger 75 nghìn USD.
Tay vợt vô địch giải đấu sẽ nhận được 7200 USD tiền thưởng. Vượt qua vòng đầu tiên nội dung đơn nam sẽ nhận được 8 điểm thưởng. Nếu thắng trận đầu đánh đôi, họ sẽ nhận được 17 điểm thưởng. Đôi vô địch nhận được 3100 USD tiền thưởng.
Tennis ngày 4/10: Lý Hoàng Nam lọt Top 700; Roland Garros sắp được nâng cấp toàn diện

Tennis ngày 4/10: Lý Hoàng Nam lọt Top 700; Roland Garros sắp được nâng cấp toàn diện

Lý Hoàng Nam lọt Top 700; Roland Garros sắp được nâng cấp toàn diện....là những tin tức tennis đáng chú ý trong ngày.
Phó Chủ tịch kiêm TTK Liên đoàn quần vợt Việt Nam, ông Nguyễn Quốc Kỳ cho biết: “Từ lâu những người làm quần vợt Việt Nam đã trăn trở về việc làm sao phát triển quần vợt trong nước. Giờ đây, ước mơ đã trở thành hiện thực. Chúng tôi đã đưa quần vợt Việt Nam hòa nhập với thể thao chuyên nghiệp thế giới, không để chúng ta phải thiệt thòi như trước.
Các tay vợt Việt Nam sẽ có cơ hội cọ xát lý tưởng với các tay vợt mạnh đến từ khắp nơi trên thế giới. Giải đấu sẽ được trực tiếp trên website  ATP, hệ thống VTVcap của Đài truyền hình Việt Nam nên sẽ quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam ra toàn thế giới”.
Đồng hành cùng giải đấu, BTC phối hợp với các HLV danh tiếng ngoại quốc tổ chức buổi Hội thảo dành cho HLV trong nước có cơ hội trao đổi, học hỏi kinh nghiệm về những cách thức huấn luyện, tạo điều kiện để các HLV rút ra những phương pháp tốt nhất, phù hợp với việc phát triển kỹ năng của VĐV ở tất cả các lứa tuổi.
Các VĐV nhí cũng có cơ hội được các HLV hướng dẫn từ ngày 10 đến 16/10 tại 4 cụm sân quần vợt mini của CLB Lan Anh.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên