Xúc động với chú bé ước làm phi công trong lễ truy điệu 9 liệt sĩ

Thứ Năm, 30/06/2016 13:07 GMT+7

(thethaovanhoa.vn) - Trong những phút cuối cùng của lễ truy điệu 9 liệt sĩ  phi công trên máy bay CASA 212 sáng 30/6, nhiều người chú ý tới một bé trai 7 tuổi, đứng nghiêm bên lề đường với cánh tay đưa lên chào tiễn biệt đoàn xe tang.
Suốt nhiều phút, khi 9 chiếc xe chở linh cữu các liệt sĩ lần lượt lăn bánh khỏi cổng Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng, người ta thấy cậu bé vẫn nghiêm trang đứng đó,với đôi mắt rưng rưng. Tên em là Lưu Chí Dũng, hiện đang học lớp 2 A tại trường tiểu học Tây Sơn.

Chí Dũng đang giơ tay chào. Sau lưng em là bà nội (đội mũ)

Đi cùng Dũng là bà nội. Theo lời kể của bà, ông nội của Dũng cũng từng nhiều năm công tác trong binh chủng phòng không không quân. Khi được biết thông tin về lễ truy điệu 9 liệt sĩ, Dũng nằng nặc đòi được tới Nhà tang lễ để tham dự lễ vĩnh biệt các đồng đội của ông nội. Từ nhà riêng tại phố Triệu Việt Vương, 2 bà cháu cùng đi bộ tới đây để dự lễ truy điệu.

Nhiều người dân dừng lại ở góc đường Lê Thánh Tông để chứng kiến phút tiễn đưa 9 liệt sĩ

Không chỉ có Dũng, khá nhiều người dân bình thường cũng tự động đứng tại lề đường Lê Thánh Tông để chào vĩnh biệt các liệt sĩ. Nhiều người bước tới xoa đầu Dũng.


Những người phụ nữ tiễn biệt các liệt sĩ theo cách của mình

Trước câu hỏi "sau này có thích làm phi công không? "của TT&VH, Dũng im lặng một lát rồi bẽn lẽn gật đầu. Chưa biết điều ấy có thành hiện thực hay không, nhưng chắc chắn, buổi sáng hôm nay sẽ là một kỷ niệm đặc biệt với Dũng.
Sơn Tùng


Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay