Xúc động trước nỗ lực đưa thi thể du khách Anh về tới Sapa

Thứ Bảy, 11/06/2016 06:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Dù gặp rất nhiều các khó khăn từ điều kiện thời tiết và địa hình song, các lực lượng chức năng đã đưa được thi thể du khách người Anh về tới thị trấn Sapa.
Sau khi khám nghiệm hiện trường, đội cứu hộ đã phải vận chuyển thi thể hơn 1km với đầy trở ngại mới đến được cáp treo.
Mất gần một ngày dồn sức cho việc cứu hộ, vào lúc 16h chiều 10/6, thi thể nạn nhân du khách người Anh đã về tới thị trấn Sapa, sau đó đưa về bảo quản tại nhà xác Bệnh viện Đa khoa Sapa để làm các thủ tục cần thiết khác.
Vượt trên cả trách nhiệm công việc, những gì mà lực lượng chức năng, người dân Việt Nam đã làm thể hiện tinh thần đồng cảm sâu sắc trước những rủi ro của đồng loại.

Những nỗ lực của lực lượng cứu hộ đưa thi thể nạn nhân ra khỏi khu vực gặp nạn. Ảnh: Hương Thu - TTXVN
Theo phương án được các lực lượng chức năng thống nhất, thi thể sẽ được đặt lên thiết bị chuyên dụng, tời lên thùng sắt của tuyến cáp công vụ LCS và cáp sẽ đưa thi thể lên Ga Cáp treo tại đỉnh núi Fansipan.

Từ đỉnh núi, thi thể Aiden được vận chuyển bằng cabin công vụ của tuyến cáp treo 3 dây Fansipan xuống chân núi, khép lại nỗ lực 7 ngày đêm tìm kiếm nạn nhân xấu số người Anh.
Mưa và cái lạnh buốt của núi rừng Tây Bắc càng làm cho không khí thêm u ám và nặng nề. Hơn 50 con người đang đồng hành cùng Aiden Shaw vài trăm mét cuối cùng của đường rừng Hoàng Liên này trông phờ phạc và kiệt sức. Cái kết của chàng trai 23 tuổi quá đau lòng cho những ai buộc phải chứng kiến.

Mất rất nhiều thời gian, lực lượng chức năng mới có thể di chuyển được thi thể nạn nhân tới cáp treo. Ảnh: VTV


Lực lượng cứu hộ di chuyển thi thể nạn nhân bằng cáp treo. Ảnh: Hương Thu - TTXVN

Người thân du khách Anh (áo đen) có mặt để nhận lại thi hài. Ảnh: VTV
Thảo Nhi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên