Xúc động lễ trao căn hộ chung cư cho gia đình liệt sĩ Gạc Ma

Thứ Bảy, 12/03/2016 20:22 GMT+7

 (Thethaovanhoa.vn) -  Ngày 12/3, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức lễ trao căn hộ chung cư tặng thân nhân gia đình Liệt sĩ, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Vũ Phi Trừ, thuyền trưởng tàu HQ 604 đã hy sinh trong trận chiến bảo vệ đảo Gạc Ma và Cô Lin ngày 14/3/1988.
Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ trực tiếp trao quyết định bố trí căn hộ chung cư cho bà Nguyễn Thị Tần, vợ Liệt sĩ Vũ Phi Trừ và con trai là Vũ Xuân Khoa trước sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Tư lệnh Vùng III Hải quân, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố Đà Nẵng, UBND huyện Hoàng Sa và các sở ban ngành thành phố.
Liệt sĩ Vũ Phi Trừ, quê Thanh Hóa là thuyền trưởng tàu hải quân HQ 604 - tàu đã bị Trung Quốc bắn chìm trong trận chiến Gạc Ma. Anh đã dũng cảm hy sinh, để lại người vợ và 2 con thơ.
Người vợ Nguyễn Thị Tần ở vậy thờ chồng, nuôi con khôn lớn. Hiện con trai đầu là Vũ Xuân Đăng công tác trong lực lượng Hải quân Việt Nam và người con trai thứ hai là Vũ Xuân Khoa, hiện là cán bộ Công ty Tân Cảng (Bộ Quốc Phòng) - Chi nhánh tại Đà Nẵng. Vũ Xuân Khoa chuẩn bị cưới vợ, song chưa có nhà ở, chưa có nơi chăm sóc mẹ già.
Để giúp đỡ một phần khó khăn của gia đình thân nhân liệt sĩ Vũ Phi Trừ, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng quyết định trao tặng căn hộ chung cư cho gia đình thân nhân liệt sĩ Vũ Phi Trừ.


Chủ tịch thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ trao bảng tượng trưng quyết định cấp căn nhà cho bà Nguyễn Thị Tần. Ảnh: Trần Lê Lâm - TTXVN
Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chia sẻ: Anh Vũ Phi Trừ mãi mãi ở lại với biển đảo Tổ quốc, để lại người vợ và hai con thơ, con lớn 3 tuổi và con nhỏ chỉ mới 1 tuổi. Chị Nguyễn Thị Tần đã vượt qua bao khốn khó của cuộc sống, nuôi hai con khôn lớn, nên người. Đây là món quà nhỏ, hỗ trợ gia đình liệt sĩ Trừ vượt qua khó khăn trước mắt, đồng thời cũng là tấm lòng chân tình, trách nhiệm của Đảng bộ, nhân dân Đà Nẵng nhằm tri ân những người anh hùng đã hi sinh vì Tổ quốc.
Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh: Việc bố trí căn hộ chung cư cũng là lòng thành, tâm niệm của lãnh đạo thành phố với những người đã ngã xuống vì biển đảo Tổ quốc và mong muốn tất cả mọi người cùng chung tay bảo vệ biển đảo từ những việc làm thiết thực nhất. Đặc biệt, trong tình hình hiện nay, mỗi người cần nêu cao tinh thần dân tộc, chung tay góp sức bảo vệ biển đảo Tổ quốc, chăm lo thật tốt cho hậu phương quân đội để cán bộ, chiến sĩ vững tâm canh giữ biển trời đất nước./.
Đinh Văn Nhiều (TTXVN)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*