Xuất hiện lỗi trên hệ thống bán vé của Jetstar Pacific

Thứ Năm, 22/12/2016 20:28 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thông tin từ Hãng hàng không Jetstar Pacific cho biết, vừa qua trong quá trình mở thêm chuyến bay mới phục vụ hành khách đi lại giai đoạn Tết Nguyên đán 2017 đã xảy ra lỗi đối với hệ thống bán vé GDS dành riêng cho chuyến bay liên danh của Hãng.
Cụ thể, sau khi được cấp phép về việc tăng chuyến bay theo kế hoạch, Jetstar Pacific đã tiến hành mở chỗ bán vé chuyến bay mới để kịp thời phục vụ hành khách.
Nhưng trong quá trình triển khai đã xuất hiện lỗi giá vé trên hệ thống bán GDS đối với chuyến bay liên danh cùng Vietnam Airlines, dẫn đến trên hệ thống này xuất hiện giá vé rẻ hơn nhiều so với các hệ thống khác.Ngày 20/12, sau khi phát hiện sự việc, các bộ phận liên quan đã tiến hành khóa chỗ của chuyến bay trên hệ thống GDS và hệ thống đồng thời cũng đã hủy các chỗ đã đặt. Tuy nhiên, Jetstar Pacific khẳng định: "Hãng cam kết bảo đảm quyền lợi cho những hành khách đã hoàn thành việc mua vé và thanh toán trên hệ thống GDS".
Theo đó, sau khi khắc phục sự cố, các bộ phận liên quan sẽ tiến hành khôi phục lại vé đã mua và phối hợp cùng Vietnam Airlines thông báo đến hành khách."Những hành khách mua vé trên hệ thống bán khác của Jetstar Pacific vẫn hoạt động bình thường và không bị ảnh hưởng bởi sự cố nêu trên", thông báo của Jetstar Pacific cho biết. Theo đại diện của Hãng, đây là sự cố ngoài ý muốn và gửi lời xin lỗi đến những khách hàng bị ảnh hưởng.Ngoài ra, thông báo của Jetstar Pacific cũng đề cập đến một số thông tin về việc hạn chế số lượng trẻ em dưới 2 tuổi trên mỗi chuyến bay.

Liên quan tới vấn đề này, Hãng giải thích đây là quy định đối với việc đảm bảo an toàn của ngành hàng không, áp dụng cho tất cả các chuyến bay của các hãng hàng không ở mọi thời điểm.Cụ thể, mỗi chuyến bay chỉ chở trẻ nhỏ (dưới 2 tuổi) với số lượng tương đương 10% số ghế máy bay. Điều này nhằm bảo đảo an toàn cho trẻ nhỏ trong các trường hợp khẩn cấp.
Theo đó, máy bay Airbus A320 có 180 ghế tương đương với tối đa 18 trẻ nhỏ trên chuyến bay./.
Diệu Linh

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên