Xác định vị trí tàu Hải Thành 26 chìm, số phận 9 thuyền viên mất tích ra sao?

Xác định vị trí tàu Hải Thành 26 chìm, số phận 9 thuyền viên mất tích ra sao?

Thứ Tư, 29/03/2017 20:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam cho biết, vào khoảng 14 giờ 30 phút ngày 29/3, tàu quét Trần Đại Nghĩa (HQ 888) của lực lượng Hải quân đã xác định được vị tàu Hải Thành 26-BLC bị chìm.
Như vậy, chỉ sau gần 2 tiếng có mặt tại hiện trường, triển khai công tác rà quét, tàu Trần Đại Nghĩa đã nhanh chóng xác định được vị trí tàu Hải Thành 26-BLC chìm. 
Vị trí phát hiện tàu Hải Thành 26-BLC chìm chỉ cách vị trí phao Epirb của tàu này chỉ hơn 1 hải lý (đây là phao đã phát tín hiệu báo nạn cho Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam vào lúc 4 giờ 37 phút ngày 28/3), cách mũi Vũng Tàu khoảng 43 hải lý và mũi Lagi (tỉnh Bình Thuận) khoảng 20 hải lý. Tàu chìm ở độ sâu từ 28 mét đến 30 mét; hiện chưa phát hiện có dấu hiệu tràn dầu nào. 
Sau khi phát hiện tàu chìm, các cơ quan chức năng sẽ khảo sát, đánh giá dòng chảy, điều kiện khí hậu thời tiết để lên phương án lặn vào tàu Hải Thành 26-BLC tìm kiếm các thuyền viên có thể bị mắc kẹt trong tàu, khóa van ngăn chặn nguy cơ tràn dầu. 

Thông tin từ các lực lượng tìm kiếm trên mặt biển, đến cuối ngày 29/3 vẫn chưa tìm được thêm thuyền viên nào trong số 9 thuyền viên của tàu Hải Thành 26-BLC đang mất tích.
Theo TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên