Xác định nạn nhân rơi từ công trường đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông

Thứ Bảy, 01/04/2017 14:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Liên quan đến nghi vấn một nam công nhân rơi từ công trường đường sắt Cát Linh- Hà Đông vào khoảng 18 giờ 10 tối 31/3, ngày 1/4, Ban Quản lý dự án Đường sắt - đại diện chủ đầu tư (Bộ Giao thông Vận tải) đã chính thức phát đi thông cáo cho biết, nam thanh niên này là người ngoài, tự xâm nhập vào công trường và nhảy xuống đất.
Cụ thể, qua kiểm tra cho thấy, khoảng 18 giờ 10 phút, tối 31/3, tại công trường thi công khu vực nhà ga Thượng Đình (nằm giữa Khu đô thị Royal và trường Đại học Quốc gia Hà Nội), trên đường Nguyễn Trãi, hướng từ Ngã tư sở đi Hà Đông thuộc dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông, một nam thanh niên cởi trần, đi chân đất được xác định là ngã từ cầu thang lối thoát hiểm của nhà ga xuống mặt đường.

Vị trí vụ tai nạn. Ảnh Ban Quản lý dự án đường sắt
Ông Lê Kim Thành, Tổng giám đốc Ban Quản lý dự án Đường sắt khẳng định: “Nam thanh niên tên là Vũ Minh Anh, sinh năm 1989, thường trú tại phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, không phải là công nhân hay người có trách nhiệm gì liên quan đến công trình dự án".
Qua lời khai của bảo vệ, khoảng thời gian đó, thấy có người lạ xâm nhập công trình bằng lối thang thoát hiểm, đến chiếu nghỉ tầng 2 của cầu thang, bảo vệ phát hiện và hỏi nam thanh niên: “Lên đây làm gì?” thì nam thanh trèo qua lan can nhảy xuống đường.

Sự việc cũng được một số người ở khu vực chứng kiến. Bảo vệ cùng với người dân đã gọi xe cứu thương đưa nam thanh niên đi cấp cứu tại Bệnh viện 103. Các lực lượng chức năng sau đó đã kiểm tra hiện trường và lấy lời khai các nhân chứng.
Theo lãnh đạo Ban quản lý dự án Đường sắt, toàn bộ khu vực cầu thang thoát hiểm đã thi công xong, hiện làm lối lên xuống cho công nhân đều có hệ thống lan can và lưới chắn phòng hộ cao 80-100cm.
Dự án đường sắt đô thị tuyến Cát Linh-Hà Đông do Bộ Giao thông Vận tải làm chủ đầu tư có tổng mức đầu tư ban đầu là 552 triệu USD; trong đó, vay vốn của Trung Quốc là 419 triệu USD, vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam là 133 triệu USD. Tổng mức đầu tư sau điều chỉnh là 886 triệu USD, tăng 250 triệu USD.
Dự kiến ban đầu đưa vào khai thác năm 2016 nhưng phải điều chỉnh lùi đến năm 2018 mới khai thác thương mại.
Quang Toàn - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*