Vụ thảm sát tại Bình Phước: Hình ảnh nghi can gây án từ hiện trường thực nghiệm điều tra

Thứ Ba, 11/08/2015 16:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 11/8, Công an tỉnh Bình Phước đã tổ chức thực nghiệm điều tra, tái dựng hiện trường vụ án giết người, cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng khiến 6 người trong một gia đình tử vong xảy ra trên địa bàn xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành.
Bị can Nguyễn Hải Dương (phải) và Vũ Văn Tiến (trái) thực hiện lại hành vi gây án. Ảnh: Đậu Tất Thành - TTXVN
Để đảm bảo an toàn trong quá trình thực nghiệm hiện trường, tránh sự bức xúc của dư luận, Công an tỉnh Bình Phước đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ đến bảo vệ khu biệt thự rộng hàng ngàn m2, dùng tấm bạt bao quanh, che phủ khu vực hiện trường.
Theo lãnh đạo Công an tỉnh Bình Phước, quá trình dựng lại hiện trường nhằm làm rõ thêm một số tình tiết của vụ án, kiểm tra đánh giá các tài liệu, chứng cứ đã thu thập nhằm không bỏ lọt tội phạm và không làm oan người vô tội. Bước tố tụng này có sự giám sát chặt chẽ của cơ quan tiến hành tố tụng cùng cấp.
Tại buổi thực nghiệm điều tra, hai bị can Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến đã cùng nhau thực hiện lại toàn bộ diễn biến hành vi tại hiện trường mà hai bị can này đã gây ra đối với gia đình nạn nhân. Trong suốt quá trình hai bị can thực hiện lại hành vi của mình đều có sự giám sát chặt chẽ của cơ quan điều tra, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước và hai luật sư bào chữa cho hai bị can.
Luật sư Hoàng Kim Vinh, Trưởng đoàn luật sư tỉnh Bình Phước - người bào chữa cho bị can Nguyễn Hải Dương cho biết: Buổi thực nghiệm điều tra diễn ra thuận lợi, chặt chẽ, đúng quy trình pháp luật. Hành vi của bị can thực hiện lại tại buổi thực nghiệm điều tra cơ bản phù hợp với các lời khai của bị can tại cơ quan điều tra về diễn biến vụ việc.
Dưới đây là những hình ảnh về cuộc thực nghiệm điều tra vụ thảm sát tại Bình Phước:
Lực lượng công anh được huy động bảo vệ hiện trường. Ảnh: Đậu Tất Thành - TTXVN

Hai bị can Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến (đội mũ bảo hiểm) thực hiện lại hành vi gây án. Ảnh: Đậu Tất Thành - TTXVN

Bị can Nguyễn Hải Dương (phải) và Vũ Văn Tiến (trái) thực hiện lại hành vi gây án. Ảnh: Đậu Tất Thành - TTXVN
Đậu Tất Thành - TTXVN
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*