Vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước: Tình tiết mới hé lộ lý do nghi can thứ ba đổi ý

Thứ Hai, 10/08/2015 14:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 10/8, Công an tỉnh Bình Phước cho biết đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với đối tượng Trần Đình Thoại (sinh năm 1984, quê Vĩnh Long, ngụ quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh), nghi can liên quan đến vụ giết người đặc biệt nghiêm trọng khiến 6 người trong một gia đình bị tử vong, để điều tra làm rõ về hành vi giết người, cướp tài sản.

Theo thông tin ban đầu, trước khi xảy ra vụ thảm sát, Nguyễn Hải Dương (kẻ chủ mưu trong vụ thảm sát nói trên) đã bàn bạc, rủ Thoại cùng tham gia và Thoại đồng ý. Tuy nhiên, khi Dương cùng Thoại mang hung khí tìm đến nhà ông Lê Văn Mỹ, do bị một trong những người thân của gia đình nạn nhân từ chối mở cửa nên Thoại đổi ý không làm nữa mà bỏ ra về. 
Sau nhiều lần đề nghị Thoại tiếp tục cùng mình thực hiện hành vi không được, Dương đành phải trở về nhà nhưng vẫn quyết tâm thực hiện bằng được hành vi của mình nên gọi điện nhờ người giúp sức thay là Vũ Văn Tiến và được Tiến đồng ý. Ngay sau đó, Dương và Tiến cùng lên kế hoạch thực hiện hành vi man rợ.
Như tin đã đưa, khoảng 7 giờ ngày 7/7, Công an tỉnh Bình Phước nhận được tin báo xảy ra vụ án giết 6 người tại nhà ông Lê Văn Mỹ, ở ấp 2 xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Ngay sau khi xảy ra vụ án gây chấn động dư luận, Bộ trưởng và lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo Tổng cục Cảnh sát, Tổng cục An ninh, các Cục nghiệp vụ, Công an tỉnh Bình Phước tập trung toàn bộ lực lượng, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để điều tra làm rõ vụ án. 
Đến 15 giờ ngày 10/7, Ban chuyên án đã bắt giữ được 2 đối tượng gồm: Nguyễn Hải Dương (sinh năm 1991, ngụ tại ấp Long Hạ, xã Kiến An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang), nơi ở 290/10 ấp 1, tổ 2 xã Nhị Bình, Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh; Vũ Văn Tiến (sinh năm 1991, hộ khẩu thường trú tại Phú Nguyên, Phú Riềng, Bình Phước), nơi ở: Nhị Bình, Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh.


Hiện trường vụ thảm sát ở Bình Phước

Qua đấu tranh khai thác, 2 đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội như sau: Nguyễn Hải Dương và Lê Thị Ánh Linh (con gái ông Mỹ) có quan hệ tình cảm nhưng gia đình Linh không đồng ý nên Linh chủ động chia tay. Khoảng tháng 4/2015, Nguyễn Hải Dương nảy sinh ý định giết Linh và gia đình ông Mỹ, cướp tài sản để trả thù. Chuẩn bị cho hành vi phạm tội, Dương lên kế hoạch mua súng, dao, găng tay, khẩu trang bịt mặt... và mượn xe máy của Trần Thị Trinh (dì của Dương).

Trưa 6/7, Dương hẹn Tiến uống cà phê và rủ Tiến tham gia cướp tài sản của một gia đình giàu có ở huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước; Tiến đồng ý. Để đột nhập vào nhà, Dương đã lừa cháu Vỹ (cháu của ông Mỹ) là sẽ cho tiền và gà để Vỹ mở cổng cho vào nhà. Khoảng 2 giờ ngày 7/7, Dương và Tiến đi xe máy đến cổng nhà ông Mỹ và nhắn tin cho Vỹ ra mở cổng. Sau đó bọn chúng đã khống chế và giết Vỹ ngay gần cổng ra vào, rồi đột nhập vào lầu 1, trói và dùng băng keo bịt miệng Linh và cháu Như (cháu của ông Mỹ). 
Tiếp đó, chúng xuống tầng trệt bắt trói ông Mỹ, cháu Quốc Anh (con ông Mỹ), khống chế bà Nga (vợ ông Mỹ) yêu cầu chỉ nơi cất tiền, tài sản. Bà Nga đã tự mở két sắt nhưng không có tiền và tài sản quý nên bọn chúng lục soát trong phòng, lấy đi hơn 4 triệu đồng và 1 số đô la Mỹ. Chúng trói bà Nga lại, tra khảo cháu Quốc Anh nơi để tiền, tài sản, nhưng cháu Quốc Anh không biết và đã bị bọn chúng sát hại.

Sau đó, chúng tiếp tục giết bà Nga, ông Mỹ rồi tra khảo cháu Linh, cháu Như về tiền và tài sản nhưng không có nên bọn chúng giết chết cả hai cháu, đồng thời lấy đi 5 điện thoại, 1 Ipad của các nạn nhân và tẩu thoát. Khi về đến phòng trọ của Tiến, chúng kiểm tra lại tài sản cướp được; toàn bộ quần án, phương tiện gây án như dao, súng, giày dép cho vào ba lô, giao cho Tiến quản lý.

Đậu Tất Thành
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay