Vụ nổ xe khách Việt tại Lào: 6 thi thể đã được đưa về quê, lái xe ra trình diện

Vụ nổ xe khách Việt tại Lào: 6 thi thể đã được đưa về quê, lái xe ra trình diện

Thứ Năm, 02/06/2016 20:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Vào khoảng 4 giờ sáng 2/6/2016, xe khách mang biển kiểm soát Lào UN 3897 của nhà xe Khánh Đơn (Nghệ An) chở 14 người (12 khách và 2 người nhà xe) đang trên hành trình từ Lào về Việt Nam đến km09+500 Quốc lộ 12A đoạn qua bản Noọng Bua, khu kinh tế Lằng Khằng, huyện Bua La Pha, tỉnh Khăm Muộn, Lào (cách Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo tỉnh Quảng Bình 10 km) thì bất ngờ phát nổ gây cháy làm 8 người chết tại chỗ, 3 người bị thương nặng.
Theo phóng viên TTXVN tại Lào, liên quan tới vụ nổ xe khách thảm khốc làm thiệt mạng 8 người và bị thương 3 người tại biên giới Lào - Việt, cách cửa khẩu Cha Lo (Cha Lo) 8 km, chiều 2/6, ôngTrần Công Thịnh, Tổng lãnh sự quán Savannakhet tại Nam Lào cho biết đã xác định được danh tính của hầu hết nạn nhân người Việt.
 Theo ông Trần Công Thịnh, trong số 8 người thiệt mạng đã có 7 người được xác nhận danh tính gồm anh Trần Thế Dũng, sinh năm 1972; Cao Văn Hoạt, sinh năm 1993; Dương Ngọc Thạch, sinh năm 1984. Cả ba người này đều quê ở Nghĩa Lợi, Nghĩa Đàn, Nghệ An. Anh Nguyễn Kế Hải, sinh năm 1973, anh Nguyễn Kế Hậu sinh năm 1970 và anh Nguyễn Bá Lợi 1971, cả ba đều ở xóm A, Nghị Kiều, Nghi lộc Nghệ An. Nạn nhân thứ 7 là anh Đặng Văn Tương, sinh năm 1975, quê tại Nam Định.

 Theo ông Trần Công Thịnh, 6 nạn nhân đầu tiên đã được người nhà sang nhận thi hài và đã lên đường về Việt Nam vào 4h chiều cùng ngày. Còn thi thể anh Đặng Văn Tương và một nạn nhân nữa chưa được nhận dạng đã được đưa về tỉnh Khammouane (Khăm Muộn) để chờ xác định danh tính và người nhà sang nhận.

Hiện trường vụ tai nạn
 Sau vụ nổ, lái xe đã bỏ trốn và 3h chiều cùng ngày, người này đã ra trình diện tại bản Nỏng Bua, huyện Bualapha. Hiện các nhà chức trách địa phương vẫn đang trong quá trình điều tra vụ việc. Theo ông Trần Công Thịnh, vụ nổ có thể do xe này chở pháo lậu vì quanh hiện trường có rất nhiều xác pháo./.
 Đồ họa TTXVN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên