Vụ nổ xe khách tại Bắc Ninh: Tất cả nạn nhân hoảng loạn, tức ngực, ù tai

Thứ Tư, 22/02/2017 13:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Vụ nổ xe khách kinh hoàng trên địa bàn xã Đào Viên, huyện Quế Võ (Bắc Ninh) đêm 21/2 đã làm 2 người tử vong và 14 người bị thương.
Sáng 22/2, ông Hạ Bá Chân, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh cho biết: Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ nổ xe khách trên địa bàn, bệnh viện đã tăng cường nhân lực, ưu tiên cơ sở vật chất cấp cứu cho các nạn nhân trong vụ nổ xe khách.
12 bệnh nhân đã nhập Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh để điều trị, gồm 11 người lớn và 1 cháu bé (trong đó cháu bé sức khỏe bình thường). Tất cả 11 người nhập viện đều bị hoảng loạn, chấn động tâm lý, trên cơ thể có các vết thương nhẹ, xây xước, có biểu hiện tức ngực, ù tai; một người bị gãy 2 xương đốt bàn chân. Đến nay, sức khỏe của các bệnh nhân đã ổn định. Ngoài ra còn có 2 nạn nhân đi điều trị ở bệnh viện khác.

Hiện trường vụ nổ xe khách. Ảnh: Thanh Thương/TTXVN

Trước đó, khoảng 22 giờ 30 phút ngày 21/2, xe khách biển số 14B-00694 chạy tuyến Thái Nguyên – Móng Cái đang lưu thông trên quốc lộ 18 theo hướng Thái Nguyên – Móng Cái qua địa phận thôn Đông Du, xã Đào Viên, huyện Quế Võ (Bắc Ninh) thì bất ngờ phát nổ làm 2 người tử vong và 14 người bị thư
Sau khi vụ tai nạn xảy ra, sáng 22/2, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Nhân Chiến, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh, lãnh đạo Công an tỉnh, Sở Y tế, Ban An toàn giao thông tỉnh Bắc Ninh đã đến thăm hỏi, động viên các nạn nhân trong vụ nổ xe khách, hiện điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh đã thăm hỏi, động viên chia sẻ nỗi đau của các gia đình, nạn nhân; đồng thời hỗ trợ gia đình, các nạn nhân trong vụ nổ xe khách 5 triệu đồng đối với mỗi trường hợp bị tử vong, 2 triệu đồng đối với mỗi trường hợp bị thương nhằm giúp các gia đình vượt qua nỗi đau, có điều kiện mua thuốc điều trị bệnh.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh thăm hỏi, trao hỗ trợ các nạn nhân trong vụ nổ xe khách đêm 21/2. Ảnh: Thái Hùng/TTXVN
Theo Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh, ngay sau khi nhận được thông tin vụ tai nạn xảy ra, ông đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo các cơ quan chức năng tập trung cứu chữa các nạn nhân bị thương; chỉ đạo các lực lượng Công an, Viện Kiểm sát, Quân đội, công binh khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân gây tai nạn.
TTXVN/Thanh Thương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*