Vụ ngạt khí tại quán karaoke ở Quảng Ninh: 6 nạn nhân bị suy hô hấp vẫn nguy kịch

Thứ Ba, 09/09/2014 15:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 9/9, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh và Bệnh viện Bãi Cháy cho biết: 6 nạn nhân bị suy hô hấp trong vụ ngạt khí tại quán karaoke ở huyện Hải Hà (Quảng Ninh) đều trong tình trạng rất nguy kịch, chưa thể tiên lượng được. Cả 6 nạn nhân được chuyển lên Bệnh viện Bãi Cháy và Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh để chữa trị trong đêm 8/9.

Cả hai bệnh viện đã huy động những phương tiện hiện đại và các bác sĩ chuyên môn giỏi để tập trung cứu chữa cho các nạn nhân. 30 phút một lần, các bác sĩ sẽ báo cáo kết quả tình trạng bệnh của 6 người, hội chẩn cùng các bác sĩ tuyến Trung ương, đưa ra phác đồ điều trị tốt nhất.


Điều trị cho nạn nhân trong vụ việc. Ảnh: Trọng Đức - Người Lao động


Hiện Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh đang tập trung cứu chữa cho 3 nạn nhân, gồm: Phạm Việt Chương 21 tuổi, trú tại xã Phú Hải, huyện Hải Hà, bị đái tháo nhẹ; nạn nhân tên Kỷ, 24 tuổi, trú tại xã Phú Hải, huyện Hải Hà, hiện tượng suy tuần hoàn đã giảm, ít nhất 8 giờ nữa mới có thể tiên lượng; Phạm Văn Tuấn phản xạ não đã tốt hơn.

Còn ba nạn nhân khác đang được điều trị ở Bệnh viện Bãi Cháy là Cao Văn Nam, 26 tuổi ở xã Quảng Minh (Hải Hà); chị Linh 24 tuổi ở tỉnh Sơn La và anh Khánh (chưa rõ địa chỉ) đang phải thở bằng máy thở hoàn toàn, tình trạng hết sức nguy kịch.

Như đã đưa tin, chiều 8/9 chủ quán karaoke Queen Club (xã Quảng Chính, huyện Hải Hà) khi mở cửa phát hiện nhóm 12 thanh niên gồm 6 người đã chết và 6 người suy hô hấp ở trong phòng hát.

Trước đó, tối 7/9, nhóm thanh niên này đã đến hát karaoke ở quán karaoke Queen Club. Do tối đó thời tiết mưa, mất điện, nhóm thanh niên này ở lại quán và sử dụng máy phát điện để hát karaoke thông đêm. Hậu quả các thành viên trong nhóm bị ngạt khí thải của máy phát điện dẫn đến bị tử vong và suy hô hấp.

Văn Đức - TTXVN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*