Vụ cô giáo cho học sinh tát bạn ở Quảng Bình: Khởi tố vụ án hình sự

Thứ Hai, 26/11/2018 19:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 26/11, Công an huyện Quảng Ninh (tỉnh Quảng Bình) cho biết đã ra Quyết định số 03/CSĐT khởi tố vụ án hình sự để điều tra việc một học sinh bị tát vào má 231 cái và phải nhập viện điều trị.
Cô giáo cho học sinh tát bạn ở Quảng Bình bị tạm đình chỉ công tác

Cô giáo cho học sinh tát bạn ở Quảng Bình bị tạm đình chỉ công tác

Ngày 24/11, cô Phạm Thị Lệ Anh - Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Duy Ninh cho biết: Nhà trường đã họp để giải quyết vụ việc. Trường cũng nhận được chỉ đạo từ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quảng Ninh về việc tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy (sinh năm 1977)
Theo Đại tá Đoàn Thanh Tuyên, Trưởng Công an huyện Quảng Ninh (tỉnh Quảng Bình), hiện chưa đủ căn cứ để khởi tố bị can đối với cô Nguyễn Thị Phương Thủy (giáo viên Trường Trung học cơ sở Duy Ninh, xã Duy Ninh). Lực lượng Công an đang củng cố hồ sơ để điều tra vụ việc trước thông tin cô giáo Thủy chỉ đạo tát 231 cái vào má em H.L.N (học sinh lớp 6.2 Trường Trung học cơ sở Duy Ninh).
Cùng với việc khởi tố vụ án, ông Nguyễn Xuân Tuyến, Chánh văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Tỉnh ủy cũng đã có công văn số 1416-CV/VPTU gửi Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Quảng Bình, Ban Thường vụ Huyện ủy Quảng Ninh, yêu cầu Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, Ban Thường vụ Huyện ủy Quảng Ninh chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương kiểm tra, làm rõ nội dung vụ việc nêu trên để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, báo cáo Thường trực Tỉnh ủy trước ngày 15/12/2018.
Chú thích ảnh
Trường Trung học cơ sở Duy Ninh (Quảng Bình)   Ảnh: Người đưa tin
Trước đó, vào chiều 19/11, khi phát hiện em H.L.N, học sinh lớp 6.2, Trường Trung học cơ sở Duy Ninh (Quảng Bình) nói tục, cô giáo chủ nhiệm của lớp này là Nguyễn Thị Phương Thủy (sinh năm 1977) đã yêu cầu tất cả học sinh trong lớp tát liên tiếp vào má em N. Sự việc đã khiến học sinh này phải nhập viện điều trị. Được biết, lớp 6.2 có 27 học sinh, chiều đó có 3 bạn vắng học nên học sinh này bị 23 bạn và cô chủ nhiệm tát tất cả 231 cái.

Theo lý giải của cô giáo Thủy thì để dẫn đến sự việc đó là do áp lực thành tích. Khi tiếp nhận lớp 6.2, lớp này có thành tích rất kém ở trường, để khắc phục tình trạng này, cô giáo Thủy đã đặt ra quy định, nếu học sinh nào vi phạm sẽ bị mỗi bạn trong lớp tát 10 cái vào má. Bạn nào không tát hoặc tát nhẹ sẽ bị bạn bị phạt tát ngược lại 10 cái.
Hiện vụ việc cô giáo ra lệnh tát học trò 231 cái đang được Cơ quan công an điều tra, làm rõ.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020