Vụ cháy tại Khu đô thị Xa La: Người dân dùng điện thoại, đèn pin để ra tín hiệu cầu cứu

Chủ Nhật, 11/10/2015 22:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo tin từ phóng viên có mặt tại hiện trường, đám cháy tại Khu đô thị Xa La, Hà Đông (Hà Nội) bước đầu đã được lực lượng chức năng khống chế. Tuy nhiên, khói đen vẫn tiếp tục mù mịt, mùi khét nồng nặc tỏa ra quanh 3 khu nhà CT4A, CT4B, CT4C của Khu đô thị Xa La.
Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN
Lực lượng cứu hộ đang dùng xe thang vươn lên các tầng cao các tòa nhà để đưa người dân xuống mặt đất. Hơn 10 xe cứu thương đã có mặt tại hiện trường để đưa những người có biểu hiện ngạt khói nhập viện.
Lực lượng cứu hộ vẫn tiếp tục phát loa phóng thanh kêu gọi người dân di tản ra khỏi 3 tòa nhà trên và đề nghị người dân bình tĩnh để lực lượng cứu hộ tiếp cận, giải cứu. Lực lượng cứu hỏa liên tục bổ sung thêm bình ô xy vào các xe thang để chuyển cho những người dân đang bị mắc kẹt và ngạt khói tại 3 tòa nhà.
Theo thông tin ban đầu, vụ cháy bắt đầu từ trạm biến áp ở tầng hầm tòa nhà CT4A của Khu đô thị Xa La, sau đó đám cháy lan rộng sang 2 tòa nhà cạnh đó là CT4B và CT4C. Hàng nghìn người dân hoảng loạn bỏ chạy ra ngoài đường.
Lực lượng cứu hộ giải cứu những người mắc kẹt trên tầng cao. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN
Cả 3 tòa nhà CT4A, CT4B, CT4C đều bị cắt điện ngay sau đó. Người dân dùng điện thoại, đèn pin để ra tín hiệu cầu cứu.
Lực lượng chức năng điều 10 xe cứu hỏa cùng nhiều nhân lực, phương tiện đến hiện trường để tham gia dập lửa và cứu hộ, cứu nạn. Hàng trăm chiến sĩ quân đội, lực lượng dân quân đã được huy động đến hiện trường để tham gia chữa cháy.
Hạnh Quỳnh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Lời cảm ơn của TTXVN sau Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Thông tấn xã Giải phóng

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS