Vinh danh người nông dân có vườn cà phê đẹp

Thứ Sáu, 08/01/2016 19:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 7/1, tại TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), CLB Chuyên gia Cà phê Bayer đã phối hợp với Viện Khoa học - kỹ thuật nông lâm nghiệp Tây Nguyên (WASI) tổ chức trao giải cuộc thi “Vườn cà phê đẹp” cho 20 nông dân trồng cà phê trên địa bàn Tây Nguyên.

Với mục đích đưa những giải pháp khoa học vào trong thực tiễn, giúp người nông dân nâng cao đời sống, Công ty Bayer Việt Nam đã thành lập CLB Chuyên gia Cà phê Bayer vào tháng 4/2015. Trải qua 8 tháng hoạt động, CLB đã phối hợp với WASI tổ chức nhiều khóa đào tạo căn bản và chuyên sâu tại các tỉnh, bước đầu cung cấp chuyên môn kỹ thuật và nền tảng lý thuyết để sản xuất cà phê bền vững đến với người trồng cà phê. 


BTC trao giải Nhất cuộc thi "Vườn cà phê đẹp"

Từ tháng 7 - 12/2015, CLB đã phối hợp với WASI tổ chức cuộc thi “Vườn cà phê đẹp” cho các thành viên. Trải qua 3 vòng thi, ban tổ chức là lựa chọn được 20 nông dân có vườn cà phê đẹp nhất vào vòng chung kết và được vinh danh là “Đại sứ Bayer” ngành cà phê. 

Ông Torsten Velden - Tổng Giám Đốc Bayer Việt Nam, cho biết: “Chúng tôi đang tạo cơ hội để người trồng cà phê áp dụng các kiến thức đã học vào thực tiễn, đồng thời vinh danh những người trồng cà phê xuất sắc. Bước qua năm 2016, Bayer Việt Nam sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động và khóa đào tạo như vậy để thúc đẩy sự hợp tác chặt chẽ và chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức hay nhất giữa các thành viên, cũng như khám phá các khu vực trồng cà phê mới để tuyển dụng thêm thành viên mới và mở rộng CLB”.


Ban tổ chức trao giải cho những nông dân ở Tây Nguyên có vườn cà phê đẹp


Theo TS. Lê Ngọc Báu - Viện trưởng Viện WASI, những năm gần đây, ngành cà phê Việt Nam thực sự là một ngành rất tiềm năng, cần được đầu tư và khai thác một cách hiệu quả. Dù rằng sản lượng và xuất khẩu cà phê Việt Nam luôn tăng trưởng trong nhiều năm qua nhưng giá trị sản phẩm chưa cao. 

Những hoạt động thiết thực của CLB Chuyên gia Cà phê Bayer sẽ giúp người nông dân có điều kiện để học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm sản xuất cà phê hiệu quả, đóng góp vào sự phát triển bền vững cho thương hiệu cà phê Tây Nguyên nói riêng, Việt Nam nói chung.

Phạm Cường
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Lời cảm ơn của TTXVN sau Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Thông tấn xã Giải phóng

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS