Viettel phản hồi việc tin nhắn có ký tự lạ giống chữ Trung Quốc: Lỗi kỹ thuật

Thứ Bảy, 11/02/2017 16:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trước việc một số thuê bao của nhà mạng Viettel hôm qua phản ánh đã nhận được tin nhắn với ký tự lạ gần giống với chữ Trung Quốc từ tổng đài quảng cáo của nhà mạng, đại diện Viettel cho biết: Nhân viên kỹ thuật trong quá trình cấu hình đầu số quảng cáo 198 bị lỗi kỹ thuật dẫn tới thông điệp tin nhắn quảng cáo của nhà mạng bị sai phông chữ.
Phía Viettel cũng bày tỏ mong muốn khách hàng thông cảm vì sự cố hy hữu này đầu tiên xảy ra trong hơn 20 năm dịch vụ di động có mặt tại Việt Nam. “Sự cố này không ảnh hưởng gì đến khách hàng”, đại diện Viettel nói.


Tin nhắn có ký tự lạ mà nhiều khách hàng Viettel nhận được trong buổi tối ngày 10/2. Ảnh: Vnexpress
Sau khi nhận được tin nhắn có ký tự lạ này, nhiều khách hàng tò mò nhờ những người thạo tiếng Trung Quốc dịch thử nhưng những ký tự này không có nghĩa của câu.
Quản trị Diễn đàn tinhte.vn, anh Trần Hiệp cho rằng, khả năng đây là lỗi encoding (mã hóa). “Trước đây khi thiết kế website khacten.vn cũng bị lỗi một số tab nhảy ra kiểu này. Mình cũng như vợ mình là người học, làm việc nhiều năm với người Đài Loan (Trung Quốc) nhờ đọc thử thì nó chỉ có vài chữ có nghĩa, còn toàn không có nghĩa, không đọc được” anh Trần Hiệp nói.  
Theo Minh Phương - Báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020