VIDEO Thời tiết cận Tết 2018: Rét đậm, rét hại vẫn tiếp diễn

Chủ Nhật, 04/02/2018 12:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, thời tiết ngày và đêm qua 3/2 nền nhiệt tại nhiều khu vực ở Bắc Bộ vẫn phổ biến từ 8 - 12 độ C.
Vùng núi có nơi dưới 3 độ. Mặc dù trời có nắng nhưng không khí lạnh vẫn tăng cường vì vậy người dân không nên chủ quan. Dự báo tình trạng rét đạm, rét hại vẫn tiếp diễn.
Dự báo sáng 4/2 không khí lạnh có cường độ ổn định và sẽ tăng cường trở lại vào buổi chiều. Đợt rét đậm, rét hại ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế tiếp tục kéo dài đến khoảng ngày 07/02.
Cấp độ rủi ro thiên tai do rét hại, băng giá ở vùng núi, vùng núi cao: cấp 1-2. Vì vậy người dân nhất là ở vùng núi cao cần đặc biệt lưu ý các biện pháp giữ ấm cơ thể, uống đủ nước để đảm bảo sức khỏe.
Đối với cây trồng, vật nuôi cũng cần có các biện pháp chống rét hữu hiệu để đảm bảo sự phát triển tránh gây thiệt hại.
Vùng đồng bằng cũng sẽ phải chịu ảnh hưởng của không khí lạnh. Người dân, nhất là người già và trẻ nhỏ phải luôn được giữ ấm, có các biện pháp đảm bảo khi đi ra đường.

Đặc biệt, các bậc phụ huynh cũng cần theo dõi sát diễn biến thời tiết để sắp xếp việc học tập của con hợp lý.
Các chuyên gia nông nghiệp cũng khuyến cáo bà con tuyệt đối không gieo cấy lúa, cây hoa màu khi thời tiết còn rét đậm, rét hại, nhiệt độ dưới 15 độ C.
Theo VNEWS
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên