VIDEO: 'Đột nhập' cơ sở sản xuất thuốc ung thư từ than tre

Thứ Năm, 12/04/2018 21:44 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Kết luận ban đầu về vụ việc sản xuất thuốc ung thư từ than tre, chiều 12/4, lãnh đạo Sở Y tế Hải Phòng cho biết, Sở sẽ rút công bố sản phẩm, công bố mỹ phẩm của công ty Trách nhiệm hữu hạn An Hồng Phong (thôn Hoàng Lâu, xã Hồng Phong, An Dương, Hải Phòng), ra thông báo cấm lưu hành các sản phẩm vi phạm của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Vinaca.
Trước đó, Công an quận Công an quận Kiến An (Hải Phòng) và Quản lý thị trường thành phố Hải Phòng đã kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Vinaca và phát hiện công nhân của Công ty này đang đổ bột than tre vào các vỏ thuốc con nhộng bán cho bệnh nhân ung thư. Công ty trách nhiệm hữu hạn Vinaca đã nhập bột than tre từ Công ty Trách nhiệm hữu hạn An Hồng Phong để sản xuất ra các sản phẩm thuốcVinaca và một số chất bột cùng chất lỏng không nhãn mác khác.
Ngay sau đó, Sở Y tế Hải Phòng đã kiểm tra trực tiếp hoạt động của Công ty Trách nhiệm hữu hạn An Hồng Phong tại thôn Hoàng Lâu, xã Hồng Phong, An Dương, và kiểm tra cơ sở công ty này khai báo đóng gói sản phẩm tại Hưng Yên.
Tại Hưng Yên, cơ quan chức năng cho biết, công ty An Hồng Phong không có cơ sở đóng gói sản phẩm. Như vậy, công ty này đã vi phạm điều 46, khoản m, Thông tư 06/2011/TT- BYT về Quy định quản lý mỹ phẩm do kê khai không trung thực các nội dung trong phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.
Các sản phẩm của Công ty trách nhiệm hữu hạn Vinaca sẽ bị cấm lưu hành do công ty này khai báo đây là sản phẩm chức năng, nhưng đối chiếu theo quy định của Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế, sản phẩm chức năng phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất và, được đăng ký sản phẩm ở Cục An toàn thực phẩm. Tuy nhiên, Cục Vệ sinh An toàn thực phẩm đã xác nhận, sản phẩm của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Vinaca không có cả hai điều kiện trên.

Ngày mai, 13/4, Sở Y tế Hải Phòng sẽ mời các trường hợp vi phạm lên nộp phạt bổ sung, đồng thời chuyển toàn bộ hồ sơ của vụ việc này để Công an thành phố Hải Phòng tiếp tục điều tra, làm rõ.
VNEWS
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên