VIDEO Độc đáo bạch tuộc cầu vồng hiếm ở Philipines

VIDEO Độc đáo bạch tuộc cầu vồng hiếm ở Philipines

Thứ Tư, 12/06/2019 20:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một người thợ lặn đã ghi lại được những hình ảnh thú vị về cặp bạch tuộc chăn cầu vồng tuyệt đẹp đang bơi ngoài khơi vùng biển thuộc tỉnh Romblon, Philippines. Điều hết sức độc đáo là con cái có kích cỡ nặng hơn con đực tới 40.000 lần.
Hoang mang với xác sinh vật kỳ dị chưa từng thấy dạt vào bờ biển Philippines

Hoang mang với xác sinh vật kỳ dị chưa từng thấy dạt vào bờ biển Philippines

Xác một sinh vật biển to lớn và “lông lá” trôi dạt vào bờ biển Philippines đã dấy lên lo ngại rằng một thảm họa thiên nhiên sắp xảy ra.
Hai chú bạch tuộc chăn cầu vồng đang chuyển động uyển chuyển, nhịp nhàng và liên tục đổi màu nhờ một lớp màng mỏng. Bạch tuộc được biết đến với khả năng hòa nhập vào môi trường xung quanh bằng cách thay đổi màu sắc và kết cấu.
Độc đáo bạch tuộc cầu vồng hiếm ở Philipines
Sinh vật độc đáo này được trang bị khả năng miễn dịch đặc biệt cùng bản năng tự vệ khác thường. Khi bị đe dọa, chúng vươn lớp màng ra tạo thành một cái bóng như một chiếc chăn khổng lồ để khiến những kẻ tấn công phải sợ hãi và bỏ đi. Đây là cách giúp chúng sống sót trong môi trường đại dương khắc nghiệt.
Chú thích ảnh
Con bạch tuộc cái có thể nặng gấp 40.000 lần so với con đực với chiều dài hơn 1,8 mét, trong khi con đực có kích thước nhỏ hơn rất nhiều.

Số lượng bạch tuộc chăn cầu vồng này chưa thể xác định nhưng được coi là một loài sinh vật hiếm trong hệ sinh thái biển. 
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên